Hội Phụ nữ CATP: Đẩy mạnh tuyên truyền, chủ động tham gia phòng, chống dịch Covid-19

16:51 29/03/2020

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19, những ngày qua các cấp HPN CATP đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19.

Thượng tá Nguyễn Thị Lan Hương – Chủ tịch HPN CATP cho biết: Thực hiện Chỉ đạo của Đảng ủy, Giám đốc CATP, Ban thường vụ HPN CATP đã có công văn số 427/BTV ngày 19/3/2020 về đẩy mạnh thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, HPN CATP đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tới các cơ sở Hội và từng cán bộ, hội viên.

Hội phụ nữ công an các đơn vị, địa phương tăng cường vận động cán bộ, hội viên phụ nữ đơn vị mình gương mẫu thực hiện và vận động người thân, gia đình chấp hành các chủ trương, chính sách, quy định của Đảng, Chính phủ, của Ngành và HPN cấp trên, các khuyến cáo, đề nghị của ngành Y tế và các cơ quan chức năng về phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng với đó, HPN CATP thường xuyên chia sẻ, cập nhật các thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh; cung cấp đường link chính thống của Bộ Y tế và Sở Y tế để các cấp Hội Phụ nữ cập nhật thông tin về tình hình, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Ban thường vụ HPN CATP thăm, tặng quà hội viên Phạm Thị Huyền Trang, Cán bộ Công an xã Quảng Thanh, huyện Thủy Nguyên

Đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn hội viên và nhân dân cách phòng ngừa dịch bệnh, nâng cao ý thức tự bảo vệ, nâng cao sức khỏe; không phát tán thông tin sai sự thật về dịch bệnh; không trục lợi từ dịch bệnh.

Các cơ sở Hội đẩy mạnh tăng cường tuyên truyền, vận động hội viên, nhân dân trên địa bàn chủ động phòng, chống dịch bệnh với nhiều hình thức đa dạng, phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế của hội và đặc thù công việc của đơn vị; tham gia tuyên truyền để vận động cán bộ, hội viên và nhân dân không đi đến vùng dịch, hạn chế rời khỏi địa bàn khi không cần thiết, nhất là với người lạ; không hoang mang, chủ động với các biện pháp phòng, ngừa dịch bệnh.

HPN Văn phòng CSĐT phối hợp với Chi đoàn thanh niên đơn vị nấu cơm thiện nguyện và tặng 80 lọ sát khuẩn khô cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Tiên Lãng.

Ngoài ra, HPN CATP vận động toàn thể cán bộ, hội viên tích cực thực hiện chủ trương của UB MTTQ Việt Nam về việc nhắn tin ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng, chống dịch Covi-19. Mới đây, nhằm kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với cán hộ hội viên có hoàn cảnh đặc biệt, Ban thường vụ HPN CATP đã tổ chức đoàn công tác tới thăm, tặng quà hội viên Phạm Thị Huyền Trang, Cán bộ Công an xã Quảng Thanh, huyện Thủy Nguyên, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt nhưng luôn tích cực, đi đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở.

Trước đó, các cơ sở Hội cũng đều có những kế hoạch, việc làm cụ thể phòng chống dịch Covid-19 như: HPN Phòng Cảnh sát kinh tế CATP phối hợp với Chi đoàn thanh niên của đơn vị và Công an phường Tân Thành, quận Dương Kinh tổ chức tặng 6000 khẩu trang và 10 lít sát khuẩn (trị giá hơn 30 triệu đồng) cho nhân dân, học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn phường; Hội Phụ nữ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra - CATP phối hợp với Chi đoàn thanh niên đơn vị tự nấu, phát 80 suất cơm thiện nguyện, 80 lọ sát khuẩn cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Tiên Lãng…

Với những việc làm kịp thời, ý nghĩa, các cấp Hội Phụ nữ CATP đang nỗ lực cùng với cộng đồng chủ động các biện pháp phòng dịch, góp phần giữ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.         

Thái Bình

 

 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông