Huyện Cát Hải: Họp báo cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast

08:01 15/05/2018

Chiều 14-5, UBND huyện Cát Hải tổ chức họp báo về việc cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ gia đình ông Lê Đức Trọng và bà Nguyễn Thị Lần để thực hiện Dự án tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast.

Chủ tịch UBND huyện Cát Hải Phạm Quang Hiển chủ trì buổi làm việc

Dự án tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast do Công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh Vinfast làm chủ đầu tư đang trong giai đoạn thi công nước rút, nhằm phấn đấu đến quý III năm 2018 cho ra thị trường sản phẩm xe máy điện đầu tiên.

Tuy nhiên, hiện dự án đang có nguy cơ chậm tiến độ do những vướng mắc liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng đối với 2 hộ dân trong vùng dự án là ông Lê Đức Trọng và bà Nguyễn Thị Lần ở thôn Minh Tân, xã Nghĩa Lộ.

Đại diện các phòng, ban chức năng huyện báo cáo tình hình hoàn thiện hồ sơ chuẩn bị cho công tác cưỡng chế thu hồi đất. Theo kế hoạch, thời gian cưỡng chế dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 16-5

Theo đó, tổng diện tích đất được thu hồi của 2 hộ gia đình trên là gần 14.000 m2 là đất nuôi trồng thủy sản và đất trồng cây lâu năm. Mặc dù, UBND huyện Cát Hải đã tuyên truyền, vận động và vận dụng tối đa những chính sách hỗ trợ, đền bù giải phóng mặt bằng cũng như nhiều lần tổ chức đối thoại trực tiếp với hộ gia đình ông Trọng và bà Lần.

Song, 2 hộ gia đình trên vẫn chưa hợp tác và nhận tiền hỗ trợ bàn giao mặt bằng. Vì vậy, ngày 9-5, UBND huyện Cát Hải đã ban hành quyết định về việc thu hồi đất và phê duyệt phương án tổ chức cưỡng chế thu hồi đất. Theo kế hoạch, thời gian cưỡng chế dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 16-5.

Đến trước thời điểm trên, nếu hộ gia đình ông Trọng và bà Lần không chịu nhận tiền đền bù, hỗ trợ bàn giao mặt bằng thì huyện Cát Hải sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất theo đúng quy định của pháp luật.

TG

Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông