Huyện Cát Hải: Lập lại 58 tổ kiểm soát phòng dịch tại các thôn, TDP

18:18 24/08/2020

Huyện Cát Hải vừa lập lại 58 tổ kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại các thôn, tổ dân phố trên địa bàn 12 xã, thị trấn của huyện.

 

Các
Tổ kiểm soát dịch bệnh tại TDP số 4, thị trấn Cát Bà

Theo đó, mỗi tổ kiểm soát phòng dịch gồm 10 thành viên, trong đó có 1 tổ trưởng, 2 tổ phó và 7 thành viên. Tổ kiểm soát có nhiệm vụ rà soát, kiểm soát chặt chẽ các công dân ra vào thôn, tổ dân phố, di biến động nhân khẩu trên địa bàn, người tạm trú thuê nhà tại địa phương, nắm chắc số người đến từ vùng có dịch. Nhất là những người đến từ thành phố Hải Dương, các huyện: Nam Sách, Bình Giang, Thanh Hà (thuộc tỉnh Hải Dương) và các khu vực phong tỏa, bị giãn cách xã hội khác. Bên cạnh đó, tổ kiểm soát cũng kiểm tra y tế tất cả người vào địa bàn; giám sát y tế tất cả nhân khẩu trên địa bàn, kịp thời phát hiện thông báo cho chính quyền, cơ quan y tế địa phương những trường hợp nghi nhiễm dịch bệnh.

Các
Chốt kiểm soát dịch tạm thời của huyện Cát Hải tại chân cầu Tân Vũ-Lạch Huyện

Thời gian thực hiện nhiệm vụ của các tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 từ ngày 19-8 và chấm dứt khi có văn bản chỉ đạo của thành phố. Mỗi tổ chia làm 3 ca, hoạt động từ 5 giờ đến 23 giờ hàng ngày, các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ, ngày lễ. Thành viên trong các tổ kiểm soát được ngành y tế trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị theo quy định của UBND thành phố.

Cùng với việc lập lại các tổ kiểm soát phòng dịch tại các thôn, TDP trên địa bàn, huyện Cát Hải cũng đã thành lập 4 chốt kiểm soát dịch tạm thời tại các nơi được coi là “cửa ngõ” ra vào huyện, gồm: chân Cầu Tân Vũ - Lạch Huyện (đảo Cát Hải), bến Gót, bến Gia Luận và khu vực bến Bèo. Mỗi chốt có 20 thành viên với lực lượng nòng cốt là Công an huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện, 2 Đồn Biên phòng Cát Hải, Cát Bà, Trung tâm Y tế huyện và các cơ quan đơn vị địa phương liên quan.

TG

 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông