Huyện Cát Hải tiếp tục đầu tư, hoàn thành một số hạng mục trọng điểm

20:13 06/05/2019

Được triển khai từ năm 2015, phong trào xây dựng nông thôn mới theo bộ tiêu chí quốc gia được huyện Cát Hải và các địa phương tích cực thực hiện. Đến năm 2016, các xã xây dựng nông thôn mới của đảo Cát Bà đã được thành phố công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Huyện Cát Hải hoàn thành công trình xây dựng, nâng cấp, cảo tại trường THPT Cát Bà

Các chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới đạt kết quả đáng ghi nhận, mang lại lợi ích thiết thực cho bà con người dân nông thôn, như định hướng tái cơ cấu ngành nông nghiệp phù hợp, trong đó có quy hoạch sản xuất các sản phẩm nông nghiệp chủ lực có thế mạnh lợi thế của huyện, như: hình thành vùng sản xuất cam Gia Luận, vùng sản xuất ngao Phù Long, hình thành thương hiệu chung của huyện như dê núi Cát Bà, mật ong Cát Bà, gà Liên Minh. Hệ thống cơ sở vật chất, điện đường, trường trạm, giao thông được đầu tư đồng bộ phục vụ tốt cho đời sống nhân dân, tạo điều kiện thuận  lợi tốt để bà con phát triển kinh tế.

Bên cạnh vốn đầu tư công, thành phố cũng khuyến khích các đơn vị chủ động đa dạng hóa nguồn vốn thực hiện chương trình, huy động vốn đầu tư của doanh nghiệp đối với các công trình có khả năng thu hồi vốn, tăng cường các hình thức hợp thức hóa công tư và xã hội hóa đầu tư bảo vệ môi trường. Công khai các khoản đóng góp của nhân dân theo nguyên tắc tự nguyện,

Để hoàn thành huyện nông thôn mới theo yêu cầu của thành phố, năm 2019, huyện Cát Hải tiếp tục đầu tư để hoàn thành tiêu chí một số hạng mục trọng điểm, trong đó, đã hoàn thành xây dựng các hạng mục Trường THPT Cát Bà, đang đẩy nhanh tiến độ công trình trung tâm văn hóa thông tin huyện Cát Hải.

PV

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông