Huyện Kiến Thụy ra quân thực hiện thả phao tiêu và dựng chòi bảo vệ phục vụ công tác quản lý, khai thác mỏ cát trên địa bàn

15:22 22/09/2022

Thực hiện Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND thành phố tại cuộc họp nghe báo cáo công tác chuẩn bị cắm phao tiêu khu vực di dời, giải tỏa các hộ nuôi ngao trên biển thuộc địa bàn huyện Kiến Thụy và Tiên Lãng, chiều ngày 21-9 và sáng 22-9, UBND huyện Kiến Thụy đã phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện thả phao tiêu và dựng chòi bảo vệ - giai đoạn 1 xác định ranh giới, mốc giới các mỏ cát đã cấp phép cho doanh nghiệp được phép khai thác trên vùng biển thuộc địa bàn huyện.
Chiếc phao tiêu số 03 được thả xuống vùng biển huyện Kiến Thụy

UBND huyện Kiến Thụy đã tiến hành cắm phao tiêu và dựng chòi bảo vệ - giai đoạn 1 xác định ranh giới, mốc giới các mỏ cát cho doanh nghiệp khai thác trên địa bàn gồm: Công ty Cổ phần Đầu tư thương vại và Vận tải Thành Trang; Công ty TNHH Đầu tư Hoàng Sơn; Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thiên Quý; Công ty Cổ phần và Dịch vụ Đông Kinh.

Để quá trình cắm phao tiêu và dựng chòi bảo vệ diễn ra an toàn, đúng quy định, UBND huyện yêu cầu các ngành, đơn vị, địa phương phối hợp chặt chẽ, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn về người, phương tiện các lực lượng tham gia; chủ động có các phương án xử lý kịp thời các tình huống phức tạp có thể xảy ra trước, trong và sau khi tổ chức cắm phao tiêu, dựng chòi bảo vệ. Người và các phương tiện thuỷ di chuyển trên vùng biển chấp hành nghiêm hướng dẫn của cơ quan chức năng, không đi vào khu vực mà các lực lượng đang thi hành nhiệm vụ. 

Một trong 4 chòi bảo vệ được huyện Kiến Thụy dựng để phục vụ công tác quản lý, khai thác mỏ cát trên địa bàn
 

Quá trình thả phao tiêu được thực hiện theo đúng các quy chuẩn kỹ thuật, toàn bộ phao thả được cố định chắc chắn; vị trí thả phao bảo đảm chính xác theo tọa độ. Trong buổi sáng ngày 22-9, huyện Kiến Thụy đã thả được 4/5 phao tiêu và dựng được 3/4 chòi bảo vệ. Do điều kiện về con nước, còn 1 phao tiêu và 1 chòi bảo vệ sẽ được tiếp tục thực hiện vào chiều 22-9.

Nhờ làm tốt công tác vận động, tuyên truyền, quá trình UBND huyện Kiến Thụy tổ chức cắm phao tiêu và dựng nhà chòi bảo vệ diễn ra an toàn, đúng quy định.

Bên cạnh việc thả phao, dựng chòi bảo vệ trên thực địa, UBND huyện Kiến Thụy cũng đẩy mạnh công tác vận động các tổ chức, cá nhân nuôi trồng thủy sản trên biển không phép đồng thuận, ủng hộ việc cắm phao tiêu, dựng chòi bảo vệ phao tiêu trên vùng biển huyện Kiến Thụy theo chỉ đạo của UBND thành phố. Khuyến cáo người dân không nghe theo sự xúi giục, kích động để có những hành vi cản trở, chống đối. Mọi hành vi cản trở, chống đối sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

LIÊM ĐOÀN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích