Huyện Thủy Nguyên: Huy động hơn 58 tấn gạo hỗ trợ các hộ khó khăn

17:04 14/04/2020

Nhằm chia sẻ bớt những khó khăn của các hộ gia đình, đặc biệt là những hộ có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, trong thời gian qua, huyện Thủy Nguyên đã tập trung chỉ đạo, quyết liệt triển khai thực hiện các hoạt động thiết thực nhất với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau”, không để cho những hộ nghèo, cận nghèo gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Xã Liên Khê chuyển gạo hỗ trợ đến tận tay những hộ gặp khó khăn 

Ngày 11-4, huyện Thủy Nguyên tiếp nhận từ Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố 5 tấn gạo và tiếp tục vận động xã hội hóa 6,1 tấn gạo để hỗ trợ những người gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, mỗi trường hợp được nhận 10 kg, mỗi xã có 30 trường hợp với 1.110 người được nhận gạo hỗ trợ. Sau khi nhận gạo hỗ trợ, các xã thị trấn đã khẩn trương trao tặng gạo hỗ trợ của thành phố và huyện cho các hộ khó khăn trên địa bàn.

Trước đó, ngày 8-4, huyện Thủy Nguyên đã huy động hơn 52 tấn gạo để hỗ trợ 903 hộ nghèo và 3.364 hộ cận nghèo trên địa bàn huyện với tiêu chuẩn hỗ trợ  đối với  hộ nghèo là 20kg gạo/ hộ, hộ cận nghèo là 10kg gạo/ hộ. Như vậy, qua 2 đợt triển khai, huyện Thủy Nguyên đã huy động xã hội hóa được trên 58 tấn gạo để hỗ trợ cho các trường hợp là hộ nghèo, hộ cận nghèo, những người gặp khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid- 19.

Đây là những hoạt động kịp thời, vô cùng ý nghĩa để giúp đỡ những hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện vượt qua những khó khăn trong tình hình dịch bệnh Covid -19; thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền huyện Thủy Nguyên trong chăm lo, đảm bảo an sinh xã hội cho nhân dân trong giai đoạn khó khăn do dịch bệnh.

THỦY NGUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích