Huyện Thủy Nguyên: Vận động 15 hộ dân tự bàn giao mặt bằng thực hiện Dự án Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm

14:20 18/11/2021

Để đảm bảo tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm theo chỉ đạo của UBND thành phố, sáng 18-11, UBND huyện Thủy Nguyên tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với 15 hộ dân tại các thôn Chân Lầm, Lò Vôi (xã Dương Quan) và thôn 5 (xã Tân Dương) để giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án.

Các tổ công tác thuộc Ban cưỡng chế thu hồi đất của huyện Thủy Nguyên vận động, thuyết phục các hộ dân 

Như Chuyên đề An ninh Hải Phòng đã đưa tin: Thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết đinh số 1131/QĐ-TTg ngày 24-6- 2016; UBND thành phố phê duyệt Dự án tại Quyết định số 2008/QĐ-UBND ngày 15-9-2016, UBND huyện Thủy Nguyên đã ban hành Thông báo thu hồi đất số 113/TB-UBND ngày 17-4-2017 với tổng số hộ phải thực hiện công tác GPMB khoảng 2.800 hộ dân, diện tích 317 ha.

Các đơn vị chức năng của huyện đã tiến hành kiểm kê, lập phương án bồi thường, hỗ trợ GPMB, áp dụng đầy đủ chế độ, chính sách đền bù theo quy định của Nhà nước; niêm yết công khai và gửi phương án chi tiết đến các hộ dân. Cùng với đó, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các hộ dân, UBND huyện Thủy Nguyên đã chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất, UBND các xã Dương Quan và Tân Dương cùng các cơ quan, đoàn thể tập trung vận động, thuyết phục các hộ dân nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, bắt thăm nhận đất ở vào khu tái định cư. Tuy nhiên, đến ngày 17-11, 5 hộ dân ở các thôn Chân Lầm, Lò Vôi, thuộc xã Dương Quan và 10 hộ dân thôn 5, thuộc xã Tân Dương vẫn không chấp hành bàn giao mặt bằng phục vụ dự án.

Các hộ dân thôn 5, xã Tân Dương tự di dời tài sản, bàn giao mặt bằng phục vụ dự án

Để đảm bảo dự án được triển khai theo đúng tiến độ, lãnh đạo Huyện ủy- UBND huyện đã tập trung cao độ, quyết liệt chỉ đạo trong công tác GPMB, nhất là các khu vực ưu tiên để thực hiện dự án, trong đó đã ban hành Quyết định cưỡng chế đối với 15 hộ dân các thôn Chân Lầm, Lò Vôi (xã Dương Quan) và thôn 5 (xã Tân Dương) có đất thuộc Dự án đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm.

Ngay từ sớm 18-11, các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường triển khai lực lượng, phương tiện chuẩn bị tổ chức cưỡng chế. Trước khi tiến hành cưỡng chế, các ban ngành chức năng huyện Thủy Nguyên tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục lần cuối.

Diện tích đất thu hồi theo quy định được bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công

Kết quả đến phút chót, cả 15 hộ dân thuộc 2 xã Dương Quan và Tân Dương đều phối hợp với chính quyền địa phương tự nguyện bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công triển khai dự án. Cùng ngày, huyện đã hỗ trợ các hộ di dời tài sản đồ đạc và tiến hành bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công.

Nhờ được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng các phương án chủ động xử lý mọi tình huống có thể phát sinh, trong đó lực lượng Công an huyện Thủy Nguyên phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ CATP làm tốt công tác đảm bảo công tác ANTT; lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện trực tiếp sát sao chỉ đạo, buổi cưỡng chế đã diễn ra theo đúng quy định của pháp luật; bảo đảm tuyệt đối an toàn về người, phương tiện tham gia.

THỦY NGUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông