Huyện Tiên Lãng: Duy trì 23 năm liên tiếp có học sinh giỏi quốc gia

20:33 26/05/2021

Kết thúc năm học 2020- 2021, ngành giáo dục-đào tạo huyện Tiên Lãng lại đón tin vui khi huyện Tiên Lãng tiếp tục duy trì 23 năm liên tục có học sinh giỏi quốc gia. Đặc biệt, những năm học gần đây, tỉ lệ học sinh đạt giải quốc gia các môn văn hóa tăng cao.

Ông Cao Văn Rôi - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tiên Lãng - phấn khởi cho biết, mặc dù năm học 2020- 2021 chưa kết thúc, nhưng qua thống kê sơ bộ cho thấy trong các đợt thi học sinh giỏi cấp thành phố, quốc gia, huyện Tiên Lãng có hơn 300 giải. Trong đó, trên 30 giải học sinh giỏi quốc gia các môn Tiếng Anh, Toán qua mạng, nhiều em đạt giải nhất, nhì trong các kỳ thi.

Nổi bật, riêng trường THCS Tiên Lãng có trên 20 giải học sinh giỏi các môn tiếng Anh, toán qua mạng. Với thành tích trên, huyện Tiên Lãng tiếp tục duy trì 23 năm liên tục có học sinh giỏi cấp quốc gia. 

Học sinh Trường THCS Đoàn Lập học tập trên thiết bị thông minh từ nguồn xã hội hóa
Học sinh Trường THCS Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng học tập trên thiết bị thông minh từ nguồn xã hội hóa

Để đạt được những kết quả nêu trên, những năm học gần đây, nhờ đổi mới trong việc dạy và học, bồi dưỡng học sinh giỏi và giáo viên dạy giỏi, đặc biệt đưa môn học tiếng Anh có yếu tố nước ngoài vào các trường tiểu học, THCS trên địa bàn, nhờ vậy, chất lượng học tiếng Anh trên địa bàn trường được nâng cao. Cùng với đó, tại 21 xã, thị trấn, hệ thống thiết bị và cơ sở trường học được các cấp quan tâm, đầu tư từ nguồn ngân sách và xã hội hóa.

Kết thúc năm học 2019-2020, huyện Tiên Lãng có gần 400 giải học sinh giỏi cấp thành phố, quốc gia, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp cấp 3 luôn nằm trong tốp đầu của thành phố với tỉ lệ đạt trên 98 % ; gần 100 % học sinh thi đỗ vào lớp 10.   

TRUNG KIÊN  

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích