Huyện Tiên Lãng: Tìm phương án bố trí bãi rác thị trấn Tiên Lãng

09:53 27/09/2019

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP về việc đóng cửa bãi rác tại khu vực chân cầu Khuể, thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng trong quý 1-2020, UBND huyện Tiên Lãng đang nghiên cứu phương án bố trí tìm nơi đặt bãi rác mới trước 31-12-2019.

Theo đó, huyện Tiên Lãng chọn các phương án: xây dựng bãi rác của huyện tại xã Cấp Tiến và bãi rác đồng Rừng xã Đoàn Lập và rác thải của thị trấn chuyển ra bãi rác của thành phố. UBND huyện Tiên Lãng  giao cho Cty CP du lịch Thành Vinh (đơn vị hiện quản lý bãi rác thị trấn Tiên Lãng).

Đối với thị trấn Tiên Lãng tìm quỹ đất để xây dựng bãi rác mới, các xã Tiên Minh, Đoàn Lập, Bạch Đằng, Quang Phục, Toàn Thắng khôi phục lại bãi rác của địa phương để chôn lấp, xử lý rác của địa phương đó.

Bãi rác huyện Tiên Lãng đi vào hoạt động từ năm 2011, với diện tích  21.000 m2. Quản lý và vận hành bãi rác là Cty CP du lịch Thành Vinh có trụ sở tại huyện Tiên Lãng. Bãi rác là nơi chôn lấp và xử lý rác của các địa phương: Tiên Minh, Đoàn Lập, Bạch Đằng, Quang Phục, Toàn Thắng và thị trấn Tiên Lãng.

Sau một thời gian đi vào hoạt động, bãi rác đã quá tải, gây ô nhiễm môi trường khu vực xung quanh. Cử tri thị trấn Tiên Lãng đã kiến nghị nhiều lần về việc di chuyển và đóng cửa bãi rác trên.

TRUNG KIÊN  

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích