Kết nối doanh nghiệp hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà

19:04 25/08/2021

Chiều 23-8, Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng tổ chức Hội nghị kết nối doanh nghiệp để hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm trong quá trình thực hiện tháo dỡ cơ sở nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà.

 Đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo huyện Cát Hải, các sở, ngành liên quan và các doanh nghiệp hạ tầng, doanh nghiệp thứ cấp, đơn vị cung cấp dịch vụ suất ăn, các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.

 

Trưởng Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên phát biểu tại hội nghị

Thực hiện định hướng đưa Cát Bà trở thành trung tâm du lịch sinh thái của cả nước và quốc tế, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để UNESCO công nhận vịnh Hạ Long - quần đảo Cát Bà là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2022. Ngày 12-8-2021, HĐND thành phố đã thống nhất thông qua Đề án quy định hỗ trợ thực hiện tháo dỡ cơ cở nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà, huyện Cát Hải.

Đại diện các doanh nghiệp đều đồng tình, sẵn sàng ủng hộ hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm trong quá trình thực hiện tháo dỡ cơ sở nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà để có thể sớm đưa Cát Bà trở thành trung tâm du lịch sinh thái của cả nước và quốc tế. Các doanh nghiệp cam kết sẽ nỗ lực hết mình để hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cũng là nâng cao phúc lợi cho người lao động tại doanh nghiệp.

Bí thư huyện ủy Cát Hải Phạm Quang Hiển phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị, Ban Quản lý Khu Kinh tế - UBND huyện Cát Hải - đại diện các doanh nghiệp đã ký biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm trong quá trình thực hiện tháo dỡ nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà. Theo đó, UBND huyện Cát Hải là đầu mối liên hệ, kết nối, chịu trách nhiệm quản lý, giám sát thực hiện hợp đồng mua bán giữa doanh nghiệp và các cơ sở nuôi trồng thủy sản (về chất lượng, khối lượng, giá cả, giao nhận...).

Biên bản ghi nhớ được ký kết trên tinh thần tự nguyện, bình đẳng cùng có lợi, các bên sẽ quyết định nội dung, giá cả, khối lượng, tiến độ và hình thức mua bán sản phẩm. Trách nhiệm và quyền lợi của mỗi bên sẽ được quy định trong hợp đồng riêng biệt. Biên bản ghi nhớ này được dùng như là cơ sở cho việc hợp tác giữa các bên.

Đại diện lãnh đạo BQL khu kinh tế Hải Phòng, lãnh đạo huyện Cát Hải và doanh nghiệp ký biên bản ghi nhớ

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng cảm ơn các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu kinh tế đã quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ với chính quyền và nhân dân huyện Cát Hải trong việc tiêu thụ sản phẩm trong quá trình thực hiện tháo dỡ cơ sở nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà.

Đồng chí đề nghị UBND huyện Cát Hải và các doanh nghiệp thực hiện tốt biên bản ghi nhớ đã ký kết tại Hội nghị hôm nay và đề nghị UBND huyện Cát Hải thông tin công khai các sản phẩm, đơn giá đến các doanh nghiệp, có kế hoạch để hỗ trợ doanh nghiệp khi tiêu thụ sản phẩm như việc bảo quản, vận chuyển, giao nhận.

Đồng chí Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng cũng đề nghị các doanh nghiệp hạ tầng, doanh nghiệp thứ cấp và các doanh nghiệp đã ký kết hôm nay tiếp tục lan tỏa công việc ý nghĩa này đến các doanh nghiệp khác để làm sao tiêu thụ sản phẩm được nhiều nhất hỗ trợ cho ngư dân và cũng là hỗ trợ thành phố trong triển khai các công việc để UNESCO công nhận vịnh Hạ Long - quần đảo Cát Bà là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2022.

Thái Bình

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích