Khai mạc Hội chợ triển lãm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp và làng nghề

08:48 02/12/2018

Tối 30-11, tại Trung tâm hội chợ triển lãm quốc tế Hải Phòng, Sở Công thương phối hợp với UBND quận Dương Kinh, tổ chức khai mạc Hội chợ triển lãm Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp và Làng nghề Hải Phòng năm 2018.

Cắt băng khai mạc hội chợ

 Đây được coi là một trong những sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng nhất được Sở Công thương tổ chức trong năm nay, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn và làng nghề giới thiệu, quảng bá thương hiệu, sản phẩm tới người tiêu dùng, đồng thời tìm kiếm đối tác, khách hàng tiêu thụ sản phẩm.

Hội chợ cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá, tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của thành phố, giúp các đơn vị chức năng có kế hoạch đầu tư, khuyến khích phát triển, góp phần thực hiện chiến lược phát triển ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và làng nghề trong giai đoạn tiếp theo.

Đại biểu tham quan gian hàng sản phẩm chiếu cói Đồng Minh (Vĩnh Bảo)

Hội chợ có gần 100 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và các địa phương khác, với 150 gian hàng. Trong đó 50 gian dành cho khu vực sản phẩm công nghiệp, 40 gian dành cho khu vực sản phẩm tiểu thủ công nghiệp và làng nghề, 30 gian dành cho khu vực sản phẩm hàng tiêu dùng, thương mại dịch vụ, còn lại là khu vực ẩm thực, sinh vật cảnh, vui chơi giải trí và phụ trợ.

Điểm nhấn quan trọng tại hội chợ lần này là thực hiện chủ trương khuyến khích của thành phố, miễn phí đối với các gian hàng triển lãm, trưng bày sản phẩm công nghiệp tiêu biểu thành phố; các quận/huyện tham gia triển lãm trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc sắc, sản phẩm làng nghề tiêu biểu, ngành nghề nổi trội của địa phương. Cùng với đó, các cơ sở công nghiệp nông thôn của thành phố được hỗ trợ 72% chi phí thuê gian hàng từ nguồn kinh phí khuyến công.

Trong khuôn khổ hội chợ, các hoạt động phụ trợ khác cũng được tổ chức như: chuyên đề liên quan đến hoạt động khuyến khích đầu tư phát triển công nghiệp, xúc tiến thương mại; hợp tác đầu tư, liên doanh liên kết, hỗ trợ mở rộng thị trường; các hoạt động khuyến mại dành cho khách hàng… Vào buổi tối trong suốt thời gian diễn ra hội chợ, sẽ có các chương trình biểu diễn nghệ thuật.

                                                                                      LMT

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông