Khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 4 QH khóa XII

17:28 16/10/2008

9h30' sáng nay, 16.10, kỳ họp thứ 4 Quốc hội khoá XII khai mạc trọng thể tại Hội trường Bộ Quốc phòng, Hà Nội.

Đoàn ĐBQH Hải Phòng
Đoàn ĐBQH Hải Phòng

Phiên họp trù bị được tiến hành từ lúc 8 giờ 15 phút, trước khi chính thức khai mạc Kỳ họp. Việc tổ chức phiên họp trù bị cùng ngày với phiên khai mạc là một trong những cải tiến của Kỳ họp thứ Tư nhằm tiết kiệm tối đa thời gian QH làm việc tại Hội trường.

Ngay trong Phiên khai mạc, QH nghe Chính phủ báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH năm 2008, kế hoạch phát triển KT-XH năm 2009; Báo cáo tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2008, dự toán ngân sách nhà nước năm 2009 và phương án phân bổ ngân sách trung ương, bổ sung ngân sách địa phương năm 2009; Nghe hai báo cáo thẩm tra của UB Kinh tế và UB Tài chính và Ngân sách về tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH, ngân sách năm 2008 và kế hoạch phát triển KT-XH, dự toán ngân sách năm 2009.

Tiếp tục cải tiến cách thức tổ chức và tiến hành Kỳ họp QH, Báo cáo tổng hợp kiến nghị của cử tri của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam được bố trí trình bày ngay tại Phiên khai mạc (thay vì trình bày trước khi QH tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn như mọi khi) để QH, ĐBQH có thêm thông tin và thảo luận gắn với tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH, ngân sách năm 2008, xác định các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2009. 

Theo cổng thông tin Quốc hội


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông