Khai mạc trưng bày ảnh nghệ thuật, mỹ thuật “Hải Phòng – Kết nối miền di sản”

09:39 17/04/2024

Chiều 16/4, Trung tâm Văn hóa thành phố tổ chức khai mạc trưng bày ảnh nghệ thuật, mỹ thuật với chủ đề “Hải Phòng – Kết nối miền di sản” hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024.

Trưng bày ảnh nghệ thuật, mỹ thuật với chủ đề “Hải Phòng – Kết nối miền di sản” gồm 88 tác phẩm, trong đó 66 tác phẩm ảnh nghệ thuật, 22 tác phẩm mỹ thuật, khắc gỗ, điêu khắc… do hội viên Câu lạc bộ Nhiếp Ảnh Trẻ Hải Phòng, Câu lạc bộ Mỹ thuật Hải Phòng thuộc Trung tâm Văn hóa thành phố sáng tác.

Các đại biểu tham dự trưng bày

Các tác phẩm đã phản ánh, tôn vinh, quảng bá những hình ảnh về di sản thiên nhiên, văn hóa, con người Hải Phòng. Trong đó nổi bật là những tác phẩm khắc họa rõ nét về di sản thiên nhiên thế giới quần đảo Cát Bà, văn hóa, truyền thống làng nghề. Bên cạnh đó, các tác phẩm mỹ thuật, hội họa có nội dung phong phú , chất liệu đa dạng như: sơn dầu, màu nước, đồng, điêu khắc gỗ, ghép vải…

Giám đốc Trung tâm Văn hóa thành phố Đỗ Thị Khánh Hương phát biểu khai mạc

Các tác phẩm đã ghi lại chân thực vẻ đẹp, giá trị, sức sống của di sản trong thời điểm hiện tại, mang đến cho công chúng cơ hội chiêm ngưỡng hình ảnh sống động, cuốn hút của những phong cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, nên thơ, tuyệt tác của tạo hóa, hay những công trình kiến trúc cổ, những tư liệu tuyệt vời chứa đựng trong mình những câu chuyện về lịch sử, văn hóa, tư tưởng, tri thức, tập quán, tín ngưỡng, thẩm mỹ… của người dân Hải Phòng.

Đại diện tác giả có tác phẩm tham gia trưng bày phát biểu 
Các đại biểu tham quan trưng bày

Thông qua trưng bày, các tác phẩm ghi lại chân thực ẻ đẹp, giá trị sức sống của di sản mang đến cho công chúng cơ hội chiêm ngưỡng về hình ảnh sống động, cuốn hút của những phong cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, những tuyệt tác của tạo hóa  hay những công trình kiến trúc cổ, những câu chuyện về lịch sử, văn hóa, đời sống, tín ngưỡng, thẩm mỹ… của người Hải Phòng. Đồng thời, qua trưng bày cũng phát hiện và quy tụ được những nhiếp ảnh gia, họa sĩ tài năng của thành phố, qua đó động viên, khích lệ các nhiếp ảnh gia, họa sĩ tiếp tục phát huy niềm say mê, sáng tác những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc về sự phát triển, những nét đẹp trong đời sống và con người Hải Phòng.

VŨ DUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông