Khẩn trương phòng chống nhiễm virus Corona trong các nhà trường

21:00 30/01/2020

Ngày 30-1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng có công văn gửi Phòng GD-ĐT các quận, huyện và hiệu trưởng các cơ sở giáo dục về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

Sở yêu cầu các đơn vị, trường học hướng dẫn học sinh, giáo viên hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính. Khi cần thiết tiếp xúc với bệnh nhân, cần đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

Để đảm bảo giữ ấm cho học sinh, trong những ngày rét đậm, các trường chủ động điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm; nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm, không nhất thiết phải mặc đồng phục nếu không đảm bảo đủ ấm cho học sinh; không tổ chức hoạt động ngoài trời; các trường bán trú chuẩn bị đồ ăn, đồ uống nóng, chỗ ngủ ấm áp cho học sinh...

Phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế tuyên truyền các phòng chống dịch, theo dõi tình hình, kịp thời phát hiện nếu xuất hiện trường hợp nghi nhiễm virus corona. Các cơ sở giáo dục thường xuyên làm vệ sinh, khử khuẩn khu vực trường học.

Tính đến chiều 30-1, đã có ít nhất 7.824 ca nhiễm virus corona ở 20 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong đó, Trung Quốc có 7.716 trường hợp nhiễm, trên 100 ca nhiễm ở nước khác, 170 trường hợp đã tử vong - thông tin từ Bộ Y tế cho biết. Tại Việt Nam đã xác định 3 bệnh nhân dương tính với virus corona; nhiều địa phương trên cả nước đã xuất hiện các ca nghi nhiễm chủng virus mới này.

Virus corona là một họ virus lớn gây nhiễm trùng từ bệnh cảm lạnh thông thường đến hội chứng hô hấp cấp tính chết người (SARS). Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết loại virus mới này có thể lây lan và đã cảnh báo các bệnh viện trên toàn thế giới.

 HẢI HẬU

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông