Khẩn trương xác định chương trình hành động thực hiện các nghị quyết của HĐND TP

15:17 11/12/2009

Sau 3 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, HĐND TP khóa XIII đã bế mạc kỳ họp lần thứ 17.

Các đại biểu HĐND TP biểu quyết thông qua Nghị quyết tại kỳ họp
Các đại biểu HĐND TP biểu quyết thông qua Nghị quyết tại kỳ họp

Sáng 10-12, các đại biểu HĐND TP đã tiến hành thảo luận tại Hội trường về những vấn đề có nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri quan tâm. Đã có 14 vấn đề kiến nghị được gửi tới 9 cơ quan đơn vị để trả lời chất vấn. Các vấn đề được chất vấn phản ánh việc lộn xộn, không đồng bộ của các tuyến xe buýt và tình trạng mất mỹ quan đô thị của thành phố; việc tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn về cháy nổ trong KCN Đình Vũ; việc triển khai chậm dự án cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng khu dân cư thu nhập thấp của thành phố; việc khắc phục tình trạng ô nhiễm của các hồ điều hòa; việc đẩy nhanh thi hành án dân sự tồn đọng… Sau khi nghe chất vấn và trả lời chất vấn, HĐND TP yêu cầu các cơ quan đơn vị cần đẩy nhanh việc thực hiện những vấn đề cử tri quan tâm, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của thành phố.

Chiều 10-12, các đại biểu đã thảo luận và thông qua các nghị quyết về nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2010; dự toán và phân bổ ngân sách thành phố năm 2010; quy hoạch hoạt động khảo sát, thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản trên địa bàn thành phố đến năm 2020; phát triển giáo dục mầm non thành phố Hải Phòng đến năm 2015, định hướng đến năm 2020; tổng biên chế sự nghiệp và thông qua tổng biên chế hành chính của thành phố năm 2010; chương trình xây dựng Nghị quyết và chương trình giám sát của HĐND TP năm 2010 và cho ý kiến về giá đất triển địa bàn thành phố năm 2010.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Văn Thuận nhấn mạnh: Nhiệm vụ của năm 2010 là hết sức khó khăn, đầy thách thức, đòi hỏi sự nỗ lực và quyết tâm rất lớn của cả hệ thống chính trị và nhân dân toàn thành phố. Ngay sau kỳ họp, các đại biểu HĐND TP tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm của mình báo cáo kết quả kỳ họp, giải thích, tuyên truyền các nghị quyết của kỳ họp và gương mẫu thực hiện để cử tri noi theo.

Để thực hiện thành công các nghị quyết của kỳ họp, đề nghị UBND TP chủ động, khẩn trương xây dựng kế hoạch, chương trình cụ thể để tổ chức thực hiện nghiêm túc các nghị quyết HĐND TP đã ban hành, đồng thời phân công rõ cơ quan, đơn vị, người chủ trì, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ tiến độ thực hiện để tập trung chỉ đạo, điều hành quyết liệt hơn, sâu sát hơn.


TRÍ THỌ


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông