Khởi công nhà “Mái ấm tình thương” tặng phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

09:17 18/10/2018

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 8 năm ngày Phụ nữ Việt Nam, chiều 17-10, Hội LHPN quận Lê Chân phối hợp với Hội LHPN phường Hàng Kênh tổ chức lễ khởi công nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoản cánh đặc biệt khó khăn là chị Nguyễn Thị Trang, ở số 47/65 Hồ Sen, thuộc tổ dân phố số 25 phường Hàng Kênh.

Được biết, gia đình chị Nguyễn Thị Trang có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, thuộc diện hộ nghèo quốc gia, gia đình chính sách. Chị có 2 người con trai nhưng 1 cháu bị bại não và liệt từ khi 1 tuổi, chồng chị Trang không có lương hưu, thường xuyên ốm bệnh. Hiện gia đình chị đang sống trong ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ, dột nát có nguy cơ sập đổ rất cao.

 

Đại diện Hội LHPN quận Lê Chân trao 20 triệu đồng ủng hộ giúp đỡ gia đình chị Trang

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Hội LHPN quận Lê Chân đã ủng hộ giúp đỡ gia đình chị Trang số tiền 20 triệu đồng, trong đó Hội LHPN phường Hàng Kênh hỗ trợ hơn 8 triệu đồng để góp phần giúp gia đình chị xây mới lại ngôi nhà đang ở cho khang trang, chắc chắn hơn.

Cùng với đó, các tổ chức đoàn thể phường Hàng Kênh, anh em dòng họ gia đình chị Trang và các tổ chức, cá nhân hảo tâm đã quyên góp số tiền trên 300 triệu đồng… để hỗ trợ gia đình chị Trang sớm được ở trong ngôi nhà mới, cuộc sống vơi bớt khó khăn.

TB

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông