Khởi công xây dựng lưới điện xã Tiên Cường (Tiên Lãng)

21:10 04/05/2009

Chiều 2-5, Cty điện lực Hải Phòng khởi công xây dựng công trình đầu tưxây dựng lưới điện tại xã Tiên Cường, huyện Tiên Lãng với tổng giá trịđầu tư gần 3,5 tỉ đồng.

Khởi công xây dựng lưới điện xã Tiên Cường, huyện Tiên Lãng
Khởi công xây dựng lưới điện xã Tiên Cường, huyện Tiên Lãng

Việc kinh doanh bán điện tại xã Tiên Cường, huyện Tiên Lãng những năm trước đây được thực hiện theo mô hình HTX nông nghiệp thông qua các thôn tự quản lý và bán điện. Nguồn điện cấp cho hơn 1.700 hộ được chuyển tải qua 5 trạm biến áp phân phối với tổng công suất đạt 970 KVA và gần 25km đường dây hạ thế.

Thực tế đường dây hạ thế do nhân dân xây dựng từ lâu không được tu sửa nên đã xuống cấp với hệ thống dây dẫn chủ yếu là dây trần, các vị trí cột điện không có tiếp địa, nhiều nơi không còn đảm bảo tiêu chuẩn an toàn khi vận hành, nhất là vào mùa mưa bão. Ngoài ra, toàn bộ công tơ lắp đặt không đúng quy định, không được kiểm định định kỳ...

Công trình xây dựng lưới điện tại xã Tiên Cường sẽ thay thế toàn bộ cột cũ bằng cột bê tông ly tâm với hệ thông dây dẫn bằng dây cáp vặn xoắn ABC bọc XLPE/PVC cùng toàn bộ hơn 1.700 công tơ mới được kiểm định đúng quy định... Đây là công trình nằm trtong chương trình bán điện trực tiếp đến hộ nông thôn của Cty điện lực Hải Phòng.

Nhân dịp này, Cty điện lực Hải Phòng đã trao 10 suất quà cho gia đình chính sách trên địa bàn xã Tiên Cường, huyện Tiên Lãng.

Cũng trong dịp này, để phù hợp với sự phát triển cũng như đáp ứng nhu cầu thực tế, ngày 2-5, Cty điện lực Hải Phòng đã công bố thành lập điện lực các quận, huyện: Hải An, Đồ Sơn, Dương Kinh, Kiến Thụy và Cát Hải và nâng cấp Xưởng thí nghiệm điện thành Trung tâm thí nghiệm điện.

VĂN HUY


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông