Khối thi đua các Đảng ủy khối, các ban, cơ quan Thành ủy: Lan tỏa nghĩa cử ngày hiến máu tình nguyện

16:41 07/04/2019

Sáng 7-4, Đảng ủy khối doanh nghiệp thành phố - cơ quan Trưởng khối thi đua các ban, cơ quan Thành ủy phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố, tổ chức mít tinh kỷ niệm “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” và ngày hội hiến máu tình nguyện của cán bộ, công chức, viên chức trong Khối.

Phó chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam tặng hoa động viên các đơn vị tham gia hiến máu tình nguyện

Dự lễ mít tinh và hưởng ứng ngày hội có các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy: Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND TP; Đặng Bá Cường - Trưởng ban nội chính Thành ủy cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Khối, lãnh đạo Liên đoàn lao động thành phố và Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố…

Đại diện Ban tổ chức tặng hoa các doanh nghiệp tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện

 Cách đây 19 năm, vào ngày 7-4-2000, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 43/2000/QĐ-TTg về Vận động và khuyến khích nhân dân hiến máu tình nguyện và lấy ngày 7-4 hằng năm là Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện. Từ đó đến nay, hiến máu tình nguyện đã trở thành nét đẹp thường xuyên, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ tới cộng đồng xã hội.

Được đông đảo người dân Việt Nam hưởng ứng bằng hành động thiết thực, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng an toàn truyền máu, chất lượng của công tác cấp cứu và điều trị người bệnh.

Phó Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp Trần Quỳnh Trang (phải) động viên tình nguyện viên hiến máu

Đây là năm thứ 6 liên tiếp Khối thi đua các Đảng ủy khối, các ban, cơ quan Thành ủy tổ chức hiến máu tình nguyện. Theo Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp Bùi Trung Nghĩa, ngày hội hiến máu năm nay có hơn 700 người tình nguyện. Nét mới là ngoài các đồng chí cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức trong các Đảng ủy khối, các ban, cơ quan Thành ủy, có rất đông người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong Đảng ủy khối doanh nghiệp thành phố tích cực tham gia.

Tuổi trẻ khối thi đua các Đảng ủy khối, các ban, cơ quan Thành ủy tiên phong trong hiến máu tình nguyện

Phát biểu trong ngày hội, đồng chí Lê Khắc Nam biểu dương sự nhiệt tình, nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, người lao động các đơn vị tham gia hiến máu tình nguyện. Đồng thời khẳng định ngày hội hiến máu là việc làm thiết thực mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện trách nhiệm của cán bộ, công chức, nhân viên, người lao động đối với cộng đồng, với các hoạt động nhân đạo, từ thiện, góp phần công sức vào xây dựng xã hội tươi đẹp hơn.

                                                                                                    LMT

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông