• Thông tin an toàn giao thông ngày 20/5/2024

 • Chủ tịch UBND TP kiểm tra thực địa về công tác quản lý tài sản, đất đai một số khu vực trên địa bàn quận Đồ Sơn

  Chủ tịch UBND TP kiểm tra thực địa về công tác quản lý tài sản, đất đai một số khu vực trên địa bàn quận Đồ Sơn17:08 24/11/2023

  Sáng 24/11/2023, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng kiểm tra thực địa về công tác quản lý tài sản đất đai, làm việc với một số hộ dân liên quan và triển khai một số dự án trên địa bàn quận Đồ Sơn. Cùng dự có đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy, phụ trách Đảng bộ quận Đồ Sơn; lãnh đạo Ban Nội chính Thành ủy; Thủ trưởng, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị và đại diện một số hộ dân có liên quan đến các khu vực trên.

  Xem thêm

 • Công an quận Hồng Bàng bắt quả tang đối tượng tàng trữ, vận chuyển pháo nổ với số lượng lớn

  Công an quận Hồng Bàng bắt quả tang đối tượng tàng trữ, vận chuyển pháo nổ với số lượng lớn17:00 24/11/2023

  Chiều 24-11, Công an quận Hồng Bàng cho biết vừa bắt giữ 1 nam thanh niên có hành vi tàng trữ, vận chuyển pháo nổ với số lượng lớn để xử lý trước pháp luật.

  Xem thêm

 • Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Đường bộ

  Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Đường bộ16:18 24/11/2023

  Sáng 24-11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Đường bộ.

  Xem thêm

 • Quốc hội thông qua Luật Viễn thông (sửa đổi)

  Quốc hội thông qua Luật Viễn thông (sửa đổi)16:18 24/11/2023

  Sáng 24-11, với 468/473 đại biểu có mặt tán thành, chiếm 94,74% tổng số đại biểu Quốc hội, Quốc hội thông qua Luật Viễn thông (sửa đổi).

  Xem thêm

 • Trường TH&THCS Hoàng Châu – Điểm sáng của ngành giáo dục Cát Hải

  Trường TH&THCS Hoàng Châu – Điểm sáng của ngành giáo dục Cát Hải10:48 24/11/2023

  Trường TH&THCS Hoàng Châu nằm trên địa bàn xã Hoàng Châu – là một xã xa trung tâm thành phố và huyện. Điều kiện kinh tế, đời sống xã hội còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ học sinh thuộc diện cận nghèo, khó khăn còn nhiều. Song vượt lên trên những khó khăn đó, tập thể trường TH&THCS Hoàng Châu luôn đoàn kết, không ngừng nỗ lực, sáng tạo phấn đấu để thực hiện tốt các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ giáo dục và đào tạo. Trường TH&THCS Hoàng Châu đã và đang trở thành điểm sáng trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” và là điểm sáng của giáo dục Cát Hải.

  Xem thêm

 • Bún cá cay

  Bún cá cay10:46 24/11/2023

  Nhắc đến món bún của Hà Nội là nhắc tới bún chả và bún đậu mắm tôm, Huế lại được biết đến với đặc sản bún bò còn ở Hải Phòng thì có lẽ bún cá cay là một món ăn không thể thiếu trong danh mục phải thưởng thức. Nếu con người Hải Phòng được đánh giá là ăn sóng nói gió thì ẩm thực nơi đây cũng được thổi vào hương vị đặc trưng hòa quyện giữa đồng quê và biển cả. Chính vì thế mà món bún cá cay Hải Phòng đã có chỗ đứng nhất định trong lòng thực khách. Bún cá có mặt trên khắp các tỉnh thành cả nước nhưng tại thành phố Cảng, món ăn này lại mang hương vị rất riêng, độc đáo trong cả cách chế biến lẫn thưởng thức, ăn một lần là nhớ mãi không quên.

  Xem thêm

 •  

   

 • Phát triển kinh tế từ mô hình dịch vụ nấu cỗ

  Phát triển kinh tế từ mô hình dịch vụ nấu cỗ 10:46 24/11/2023

  Nhiều năm qua, trên địa bàn quận Dương Kinh đã có nhiều tấm gương phụ nữ vươn lên làm giàu chính đáng. Chị Nguyễn Thị Lũy, sinh năm 1975, hội viên Chi hội Phụ nữ Quảng Luận là người truyền cảm hứng và tiếp “lửa” cho chị em trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng trên quê hương.

  Xem thêm

 • Phường Ngọc Sơn (Kiến An): Ra mắt mô hình “Phối hợp bảo đảm ANTT thông qua hệ thống Camera an ninh”

  Phường Ngọc Sơn (Kiến An): Ra mắt mô hình “Phối hợp bảo đảm ANTT thông qua hệ thống Camera an ninh”10:44 24/11/2023

  Chiều 23-11, phường Ngọc Sơn (Kiến An) tổ chức hội nghị triển khai mô hình “Phối hợp bảo đảm ANTT thông qua hệ thống Camera an ninh”. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Phong Doanh - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo 799 quận Kiến An; Thượng tá Vũ Xuân Tĩnh - Phó trưởng Công an quận.

  Xem thêm

 • Thị trấn Cát Bà - điểm đến thu hút du khách

  Thị trấn Cát Bà - điểm đến thu hút du khách 10:40 24/11/2023

  Hầu hết du khách khi đến với Cát Bà đều ghé qua thị trấn Cát Bà. Nơi đây hội tụ nhiều cảnh quan, điểm vui chơi giải trí và cả các dịch vụ ăn uống mang hương vị của huyện đảo.

  Xem thêm

 • Phát huy hiệu quả từ Câu lạc bộ Cán bộ Đoàn xã 3T

  Phát huy hiệu quả từ Câu lạc bộ Cán bộ Đoàn xã 3T10:38 24/11/2023

  Nhằm cụ thể hóa các giải pháp thực hiện Kết luận số 06-KL/TWĐTN-BKT ngày 10/01/2019 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 01-CT/TWĐTN về việc “Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn”, Ban Thường vụ Thành đoàn Hải Phòng đã triển khai và cho ra mắt Câu lạc bộ Cán bộ Đoàn xã 3T.

  Xem thêm

 • Triển khai hiệu quả các mô hình Đề án 06/CP do CATP chủ trì

  Triển khai hiệu quả các mô hình Đề án 06/CP do CATP chủ trì 10:37 24/11/2023

  Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 62 ngày 28/6/2023 của Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP Trung ương và Ban Chỉ đạo Đề án 06/CP thành phố về thực hiện nhiệm vụ “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” tại Hải Phòng, thời gian qua, CATP đã khẩn trương phân công nhiệm vụ và chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương nghiêm túc tổ chức hoạt động của các mô hình được giao chủ trì gồm các mô hình: 9, 10, 11 và 16.

  Xem thêm

 • Huyện Kiến Thụy: Tập trung cao đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

  Huyện Kiến Thụy: Tập trung cao đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công10:35 24/11/2023

  Xác định công tác giải ngân là động lực cho phát triển các ngành kinh tế, góp phần giữ vững đà tăng trưởng của địa phương, những tháng cuối năm, với mục tiêu phấn đấu giải ngân 100% kế hoạch vốn đầu tư công được giao, huyện Kiến Thụy chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, chủ đầu tư căn cứ chức năng, nhiệm vụ, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị mình, tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, giải phóng mặt bằng các dự án năm 2023.

  Xem thêm

 • Quận Hồng Bàng tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương và thi đua quyết thắng năm 2023

 • Mỹ đánh chặn loạt máy bay không người lái phóng từ Yemen

  Mỹ đánh chặn loạt máy bay không người lái phóng từ Yemen10:34 24/11/2023

  Ngày 23/11, một tàu chiến Mỹ đang tuần tra trên Biển Đỏ đã đánh chặn nhiều máy bay không người lái tấn công được phóng từ Yemen.

  Xem thêm

 • Phố Đà Nẵng

  Phố Đà Nẵng10:34 24/11/2023

  Trước đây, phố Đà Nẵng dài nhất khu nội thành, gồm hai phố cũ hợp thành. Đoạn ngã Sáu đến ngã Năm cũ lúc mới mở gọi là phố Linlơ (Rue de Lille), thuộc khu Ga. Đoạn ngã Năm trở đi ra đời muộn hơn, sau đó mang tên nhà tư sản Bạch Thái Bưởi. Thời kì đó, đoạn ngã Sáu đến ngã Năm cũ phố xá khá đẹp, có nhiều biệt thự với khuôn viên rộng của các chủ nhà máy. Còn đoạn ngã Năm đến đường Ngô Quyền đường sá nhỏ hẹp, dân cư thưa thớt, nhà cửa tạm bợ. Cho đến giữa những năm 60 của thế kỉ 20, bên kia cầu Tre còn thuộc xã Đông Hải. Cầu Tre lúc ấy đã sửa không dùng tre nữa. Qua cầu, hai bên đường chủ yếu là ruộng lúa nương khoai.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

 

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông