• Quận Lê Chân: Khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng tham mưu, lập kế hoạch và tổ chức thực hiện kế hoạch cải cách hành chính

  Quận Lê Chân: Khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng tham mưu, lập kế hoạch và tổ chức thực hiện kế hoạch cải cách hành chính12:51 01/10/2022

  Sáng 30-9, UBND quận Lê Chân tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng kỹ năng tham mưu cho lãnh đạo và kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức thực hiện kế hoạch cải cách hành chính; theo dõi đánh giá thực hiện cải cách hành chính cho cán bộ, công chức các phòng chuyên môn; lãnh đạo, công chức phường.

  Xem thêm

 • Huyện Vĩnh Bảo: Quyết tâm chỉnh lý GCNQSDĐ của hơn 1.000 hộ hiến đất tại 3 xã xây dựng nông thôn mới

  Huyện Vĩnh Bảo: Quyết tâm chỉnh lý GCNQSDĐ của hơn 1.000 hộ hiến đất tại 3 xã xây dựng nông thôn mới 13:25 13/09/2022

  Huyện Vĩnh Bảo đang chỉ đạo các ngành, địa phương phối hợp cùng Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Vĩnh Bảo tập trung chỉnh lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho hơn 1.000 hộ dân tại 3 địa phương xây dựng xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu gồm Tân Liên, Tam Đa và Hòa Bình. Đến nay, đã chỉnh lý được 124 GCNQSDĐ tại xã Tân Liên.

  Xem thêm

 • Công tác cứu hộ, cứu nạn trên biển: Để ngư dân yên tâm bám biển

  Công tác cứu hộ, cứu nạn trên biển: Để ngư dân yên tâm bám biển13:22 13/09/2022

  Thời gian qua, trên khu vực biển, đảo của thành phố liên tiếp xảy ra các vụ việc tàu cá, tàu vận tải gặp sự cố. Công tác phối hợp cứu hộ, cứu nạn trên biển đã được lực lượng Bộ đội Biên phòng thành phố, các cơ quan chức năng triển khai nhanh chóng, kịp thời, giúp ngư dân cũng như chủ tàu giảm thiệt hại về người, phương tiện, yên tâm bám biển mưu sinh.

  Xem thêm

 • Xây dựng các khu tái định cư: Hải Phòng quyết tâm đi trước một bước

  Xây dựng các khu tái định cư: Hải Phòng quyết tâm đi trước một bước13:20 13/09/2022

  Kỳ họp thứ 7(chuyên đề) HĐND thành phố khóa 16 tổ chức ngày 29-8 vừa qua đã thông qua chủ trương đầu tư 2 dự án tái định cư quan trọng. Đó là khu tái định cư tại xã Tiên Thanh, huyện Tiên Lãng; khu tái định cư và chỉnh trang đô thị tại khu vực ngõ 226 Lê Lai, phường Máy Chai, quận Ngô Quyền. Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Văn Lập nhấn mạnh, tinh thần của kỳ họp là “giải quyết những vấn đề cấp bách, cấp thiết”, không để xảy ra tình trạng “quyết sách kịp thời nhưng triển khai chậm” và 2 dự án khu tái định cư chính là thể hiện tinh thần khẩn trương, theo kịp với những yêu cầu, đòi hỏi của cuộc sống và “đi trước một bước” để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân.

  Xem thêm

 • Công an huyện Kiến Thụy: Kiểm tra hành chính, phát hiện heroin

  Công an huyện Kiến Thụy: Kiểm tra hành chính, phát hiện heroin13:18 13/09/2022

  Qua kiểm tra, Công an xã Thanh Sơn và tổ công tác Công an huyện Kiến Thụy xác định, 5 gói giấy chứa chất bột màu trắng mà đối tượng Trịnh Văn Hùng mang theo bên người là heroin.

  Xem thêm

 • Một số dự án giáo dục chậm, dở dang: Trách nhiệm thuộc về ai?

  Một số dự án giáo dục chậm, dở dang: Trách nhiệm thuộc về ai?13:18 13/09/2022

  Một trong những vấn đề được dư luận thành phố quan tâm là một số công trình, dự án thuộc ngành Giáo dục thực hiện chậm trễ, dở dang, kéo dài nhiều năm với nhiều vướng mắc bùng nhùng chưa được giải quyết. Vì vậy, đẩy nhanh tiến độ, thực hiện dứt điểm các dự án là một trong những ưu tiên của thành phố. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu, cần sự vào cuộc của các cấp, các ngành và các nhà trường.

  Xem thêm

 • Bế mạc giải bóng chuyền hơi Người cao tuổi thành phố Hải Phòng 2022

  Bế mạc giải bóng chuyền hơi Người cao tuổi thành phố Hải Phòng 2022 13:16 13/09/2022

  Giải bóng chuyền hơi Người cao tuổi thành phố Hải Phòng 2022 vừa khép lại với các trận bán kết và chung kết tại Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Thủy Nguyên.

  Xem thêm

 • Trao giải cuộc thi ảnh “Tết trung thu - Vui trẻ nhỏ - Ấm tình thân” năm 2022

  Trao giải cuộc thi ảnh “Tết trung thu - Vui trẻ nhỏ - Ấm tình thân” năm 202213:16 13/09/2022

  Đoàn Thanh niên cơ quan chính quyền quận Dương Kinh vừa tổ chức Hội nghị kiện toàn Ban chấp hành Đoàn Thanh niên cơ quan chính quyền quận và tổ chức trao giải cuộc thi ảnh “Tết trung thu - Vui trẻ nhỏ - Ấm tình thân” năm 2022. Đồng chí Trịnh Thị Mai Phương - Bí thư Quận đoàn dự và chỉ đạo hội nghị.

  Xem thêm

 • Nhiều doanh nghiệp Đài Loan mong muốn được đầu tư tại Hải Phòng

  Nhiều doanh nghiệp Đài Loan mong muốn được đầu tư tại Hải Phòng13:14 13/09/2022

  Chiều 12-9, Ban Quản lý Khu kinh tế tổ chức gặp gỡ tiếp xúc với Đoàn khảo sát và làm việc tại thành phố Hải Phòng của các doanh nghiệp đến từ Đài Loan (Trung Quốc). Đồng chí Lê Trung Kiên, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế chủ trì. Cùng dự có lãnh đạo các ngành thành phố; các doanh nghiệp đầu tư hạ tầng KCN tại Hải Phòng.

  Xem thêm

 • Cải cách hành chính trong lĩnh vực Tài chính: Ngày càng thực chất, hiệu quả

  Cải cách hành chính trong lĩnh vực Tài chính: Ngày càng thực chất, hiệu quả13:14 13/09/2022

  Với chức năng tham mưu, giúp UBND thành phố quản lý lĩnh vực tài chính- ngân sách, Sở Tài chính là một trong những ngành có khối lượng công việc được giao lớn nhất. Yêu cầu của các ngành, các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp… về hoàn tất các thủ tục tài chính- ngân sách cũng liên tục gia tăng. Điều đó tạo nên áp lực rất lớn đối với đội ngũ CBCC Sở Tài chính. Nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, tất cả vì sự phát triển của thành phố, CBCC Sở Tài chính luôn năng động, sáng tạo, làm việc hết mình, tạo thuận lợi tối đa cho các ngành, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp. Trong đó, cải cách hành chính (CCHC) một cách thực chất, đồng bộ, lấy hiệu quả công việc làm thước đo được coi là một trong những nhân tố quan trọng nhất để Sở Tài chính hoàn thành nhiệm vụ được giao.

  Xem thêm

 • Khối Tham mưu – Xây dựng lực lượng – Hậu cần CATP giao ban thi đua “Vì ANTQ” quý 3 năm 2022

  Khối Tham mưu – Xây dựng lực lượng – Hậu cần CATP giao ban thi đua “Vì ANTQ” quý 3 năm 202213:13 13/09/2022

  Sáng 13-9, các đơn vị trong Khối Tham mưu – Xây dựng lực lượng – Hậu cần CATP tổ chức hội nghi giao ban thi đua “Vì ANTQ” quý 3 năm 2022. Đại tá Phạm Viết Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc CATP chủ trì hội nghị.

  Xem thêm

 • Huyện Vĩnh Bảo : 120 học viên tham gia tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Nông dân

  Huyện Vĩnh Bảo : 120 học viên tham gia tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Nông dân13:11 13/09/2022

  Sáng13-9, Hội Nông dân huyện Vĩnh Bảo phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2022 cho 120 cán bộ Hội Nông dân trên địa bàn huyện.

  Xem thêm

 • Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Bảo: Chú trọng công tác phát triển Đảng trong trường học

  Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Bảo: Chú trọng công tác phát triển Đảng trong trường học13:09 13/09/2022

  Trong nhiều năm qua, việc tạo nguồn phát triển Đảng trong đội ngũ cán bộ, giáo viên đã được ngành Giáo dục huyện Vĩnh Bảo đặc biệt quan tâm. Nhiều chi bộ trường học đã thể hiện tốt vai trò lãnh đạo, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh...

  Xem thêm

 • Cảnh báo về tác hại của tình trạng ngộ độc rượu (methanol) đối với sức khỏe

  Cảnh báo về tác hại của tình trạng ngộ độc rượu (methanol) đối với sức khỏe13:05 13/09/2022

  Thời gian gần đây, tại một số tỉnh, thành trên cả nước đã xảy ra các vụ ngộ độc rượu methanol, trong đó nhiều vụ nạn nhân đã tử vong. Mặc dù đã có nhiều lời cảnh báo về tác hại của tình trạng ngộ độc rượu (methanol) đối với sức khỏe nhưng không ít người vẫn phớt lờ, tiếp tục lạm dụng rượu, sử dụng rượu không rõ nguồn gốc để rồi rước họa vào thân.

  Xem thêm

 • Khách hàng tấm tắc khi VinFast bàn giao lô xe VF 8 đầu tiên trước hạn 2 tháng

  Khách hàng tấm tắc khi VinFast bàn giao lô xe VF 8 đầu tiên trước hạn 2 tháng09:46 13/09/2022

  “Theo lịch, tháng 11 VinFast sẽ xuất xưởng lô xe VF 8 đầu tiên, tuy nhiên hiện tại mới tháng 9 chúng tôi đã được nhận xe thì đúng là vượt kì vọng. Quả thực Vingroup làm gì cũng nhanh và chuẩn”, anh Xuân Hiếu (Hà Nội) tấm tắc sau lễ bàn giao xe diễn ra tại nhà máy VinFast, hôm 10/9.

  Xem thêm

 • Giá thực phẩm đang ở mức rất cao

  Giá thực phẩm đang ở mức rất cao09:07 13/09/2022

  Tính chung trong khoảng 3 năm trở lại đây, có lẽ mức bình quân của giá thực phẩm trên thị trường Hải Phòng cũng như cả nước có mức tăng mạnh nhất. Nhưng vấn đề đáng lưu ý ở chỗ, nếu như những năm trước nhóm hàng này có tăng, có giảm, thì năm nay hầu như giảm rất ít và đang ở mặt bằng mới rất cao so với tốc độ tăng trưởng của thu nhập xã hội.

  Xem thêm

 

Bản tin Pháp luật

Video clip

 

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông