Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018: Đề thi Toán có tính phân loại cao

08:39 26/06/2018

Chiều 25-6, các thí sinh dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 vừa hoàn thành bài thi môn Toán trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. Với bài thi gồm 50 câu trắc nghiệm, nhiều thí sinh cho biết đề toán khá dài nhưng nằm trong chương trình học...

Đúng 14h25 chiều 25-6, các thí sinh dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đã sẵn sàng để bước vào môn thi thứ hai, môn Toán. Ghi nhận tại các điểm thi khu vực nội thành, các thí sinh có mặt từ sớm và tỏ ra khá thoải mái với thời tiết tốt, mát mẻ, không có mưa.

Sau 90 phút làm bài thi trắc nghiệm, các thí sinh kết thúc môn thi với nhiều tâm trạng khác nhau. Đa số các thí sinh làm được bài thi, song cũng có thí sinh than đề thi khó, phần thi cuối không làm bài được.

Tại điểm thi trường THPT Trần Nguyên Hãn, thí sinh Phạm Thị Hà Tiên, học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành, cho biết đề toán khó nhất là những câu hỏi cuối cùng, khoảng từ câu thứ 30 trở đi, hầu như em không làm được.

Xung quanh điểm thi trường THPT Trần Nguyên Hãn được lực lượng công an bảo vệ tuyệt đối an toàn

Thí sinh Phạm Thúy Hằng, học sinh trường THPT Ngô Quyền, nhận xét: Đề Toán năm nay khó nhưng phân chia được cấp độ khá giỏi của thí sinh. Đề khá dài, và có một số câu đánh đố mình làm không kịp, khoảng từ câu thứ 32 trở đi Hằng thấy ít cơ hội. Thúy Hằng đoán bài thi chỉ đúng được khoảng 60%.

 Tại một số điểm thi, nhiều thí sinh nhận xét đề Toán năm nay khó hơn năm ngoái rất nhiều và có tính phân loại cao giữa thí sinh thi để tốt nghiệp và thí sinh thi để xét đại học. Đối với các thí sinh thi xét tốt nghiệp, các bạn này làm được từ 22-30 câu. Còn các thí sinh xét tuyển đại học cũng chỉ tự tin lấy khoảng 7 điểm. 

Thanh niên tình nguyện sẵn sàng để  đón các thí sinh hoàn thành bài thi

Ngày 25-6, ngày thi thứ nhất Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 cụm thi số 3 khu vực Hải Phòng diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Buổi sáng, thi môn Ngữ văn có 19.753 thí sinh đăng ký dự thi, 81 thí sinh vắng thi, 3 thí sinh bị đình chỉ thi. Buổi chiều, thi môn Toán có 20.067 thí sinh đăng ký dự thi, 105 thí sinh vắng thi, không có thí sinh bị đình chỉ thi.

Ngày mai, các thí sinh sẽ làm bài thi môn Tổ hợp vào buổi sáng và buổi chiều thi môn Tiếng Anh. Có điểm thi sẽ chỉ có một phòng thi với dưới 10 thí sinh để thi môn tự chọn. Buổi chiều, tất cả các thí sinh có mặt đầy đủ thi môn thi bắt buộc.

50 sinh viên tình nguyện Viện Môi trường và Khoa CNTT trường Đại học Hàng Hải Việt Nam hỗ trợ thí sinh tại điểm thi trường THPT Trần Nguyên Hãn chiều 25-6

Theo ghi nhận của phóng viên Báo ANHP, khu vực xung quanh các điểm thi được bảo vệ an toàn về ANTT, TTATGT bởi các lực lượng công an, bảo vệ và thanh niên tình nguyện.

Bài và ảnh: HẢI HẬU

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông