Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021: Đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

  20:12 16/07/2020

  Chiều 16-7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam chủ trì đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi thành phố kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 tại 2 hội đồng thi. Cùng đi có Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Quốc Tiến; Phó Chánh Văn phòng UBND thành phố Trần Huy Kiên; Đại tá Nguyễn Đức Thành, Trưởng phòng PA03 - CATP và các đơn vị liên quan.

  Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam kiểm tra tại Hội đồng thi THPT Ngô Quyền

  Tại hội đồng thi trường THPT Ngô Quyền có 929 thí sinh, 39 phòng thi, có 8 thí sinh vắng mặt vì được tuyển thẳng. Chủ tịch hội đồng thi cho biết, 100% cán bộ coi thi đã tập huấn quy chế thi đến các thí sinh, đảm bảo an ninh trật tự xung quanh khu vực thi. Đến thời điểm này, việc tổ chức kỳ thi được đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy định.

  Kiểm tra tại Hội đồng thi THPT Ngô Quyền

  Tại hội đồng thi trường THPT Trần Nguyên Hãn có 672 thí sinh đăng ký dự thi, 28 phòng thi, không có thí sinh vắng mặt. Theo báo cáo của Chủ tịch hội đồng coi thi, đến thời điểm này chưa có trường hợp sai phạm nào của cả thí sinh và giám thị.

  Các thí sinh tập trung làm bài

  Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị thi chu đáo, kỹ lưỡng của các điểm thi.

  Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội đồng thi THPT Trần Nguyên Hãn

  Phó Chủ tịch đề nghị các điểm thi cần tiếp tục thực hiện nghiêm quy chế thi; tập trung giám sát, phát hiện kịp thời, không để lọt các trường hợp sử dụng công nghệ nhằm gian lận trong thi cử. Trong kỳ thi, nếu có vấn đề xảy ra, cần giải quyết theo thẩm quyền, nếu có vụ việc vượt thẩm quyền cần báo cáo ngay cấp trên và Ban Chỉ đạo thi thành phố.

  Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam kiểm tra tại Hội đồng thi THPT Trần Nguyên Hãn

  Phó Chủ tịch yêu cầu Sở GD-ĐT tập trung chỉ đạo, rà soát mọi công việc liên quan để kịp thời điều chỉnh, tránh để xảy ra các sự cố, vi phạm; chăm lo, tạo điều kiện tốt cho các thí sinh và giám thị coi thi. Phòng PA03 - CATP cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các quận, huyện giữ an toàn cho kỳ thi. Các hội đồng thi cần đảm bảo đầy đủ điện, nước, y tế, sẵn sàng trong mọi tình huống…

  HẢI HẬU

  Từ khóa:
  Bình luận của bạn về bài viết...

  captcha

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông