Kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Trần Phú: Đề thi Tiếng Anh điều kiện “dễ lấy điểm”

  18:05 19/07/2020

  Sáng nay, 19-7, 1.877/1.923 thí sinh tại Hải Phòng tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên làm bài thi môn Tiếng Anh điều kiện tại Kỳ thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Trần Phú, đạt tỷ lệ 97,6%, 46 thí sinh vắng thi. Bài thi môn Tiếng Anh điều kiện có thời gian là 120 phút với 100 câu hỏi trắc nghiệm.

  Các thí sinh làm bài thi Tiếng Anh điều kiện Kỳ thi vào lớp 10 trường THPT Chuyên Trần Phú năm học 2020-2021

  So với con số hơn 3 nghìn thí sinh đăng ký dự thi của năm trước, Kỳ thi vào lớp 10 trường THPT Chuyên Trần Phú năm nay với xấp xỉ 2 nghìn thí sinh đăng ký dự thi đã hạ nhiệt khá nhiều. Qua đánh giá của các cán bộ quản lý và các thầy cô giáo, sức nóng của kỳ thi vẫn nhiều ẩn số bởi số thí sinh đăng ký thi vào chuyên đều là học sinh giỏi. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, cùng với học sinh các cấp, học sinh khối lớp 9 nghỉ học gần 3 tháng của học kỳ cuối để phòng chống dịch bệnh. Được tinh giản chương trình, bổ sung thêm khoảng 1,5 tháng học bù và thời gian học trực tuyến, song nhiều người cho rằng, các thí sinh đã bỏ lỡ không ít thời gian ôn luyện.

  Để thi vào trường THPT chuyên Trần Phú, thí sinh dù thi bất kỳ khối chuyên nào đều phải dự thi bắt buộc các môn điều kiện gồm: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh và một môn chuyên. Các thí sinh đã làm các bài thi môn Toán, Ngữ văn điều kiện tại kỳ thi vào lớp 10 THPT không chuyên diễn ra  trong hai ngày 16, 17-7 trước đó. Sau bài thi điều kiện Tiếng Anh, các thí sinh sẽ thi môn chuyên để tuyển sinh các khối chuyên Trường THPT chuyên Trần Phú.

  Các thí sinh ra khỏi hội đồng thi trong tâm trạng thoải mái

  Sáng 19-7 thí sinh thi vào lớp 10 trường THPT Chuyên Trần Phú thi môn Tiếng Anh điều kiện. Tại hội đồng thi trường THPT Chuyên Trần Phú, nhiều thí sinh ra về với nụ cười trên môi. Rất nhiều thí sinh cho biết đề vừa sức, có em nói chỉ làm mất nửa thời gian, sau đó ngồi rà soát lại trước khi nộp bài.

  Em Lê Thị Quỳnh Anh, học sinh trường THCS Trần Phú cho biết: “Em nghĩ là bài thi Tiếng Anh sáng nay khá là vừa sức. Chắc là tầm trên 9 điểm, cũng không khó như là người ta nói”. Quỳnh Anh đăng ký thi chuyên Sinh với mơ ước tương lai công tác ở nhóm ngành Y - Dược. Chiều mai, 20-7, các thí sinh thi chuyên Sinh sẽ làm bài thi chuyên của mình.

  Trước cổng hội đồng thi THPT chuyên Trần Phú, các phụ huynh nườm nượp đón con tan thi

  Tại điểm thi THPT Trần Phú, đa phần thí sinh nhận xét đề thi môn Tiếng Anh điều kiện không khó. Nhiều thí sinh lựa chọn các môn thi chuyên khác tiếng Anh cũng có thể làm được trên 70%. Một thí sinh thi chuyên Anh cho hay, nếu như bài thi chuyên vào sáng ngày mai (9-6) được dự đoán là hóc búa, thì bài thi điều kiện sáng nay (8-6) chỉ gồm những kiến thức cơ bản mà bất kỳ thí sinh thi chuyên nào cũng có thể làm được đa phần.

  “Nếu bạn nào học giỏi môn Tiếng Anh có thể đạt điểm tối đa. Còn đối với các thí sinh thi chuyên khác cũng có thể đạt từ 7-8 điểm”, thí sinh này nhận xét. Ngay cả những thí sinh không thi chuyên Tiếng Anh cũng cho rằng đề thi Ngoại ngữ năm nay không quá khó, có thể dễ dàng đạt điểm 7.

  Chiều cùng ngày, các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên làm bài thi môn Toán chuyên và Ngữ văn chuyên. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi môn Toán chuyên là 418 thí sinh. Chiều 19-7, có 19 thí sinh vắng thi. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn chuyên là 469 thí sinh. Chiều 19-7, có 33 thí sinh vắng thi. Ngày mai, các thí sinh tiếp tục thi các môn chuyên để tuyển sinh vào các khối, gồm: Lý chuyên, Hóa chuyên, Sinh chuyên, Tin chuyên, không chuyên Tự nhiên, Anh chuyên, Nga chuyên, Pháp chuyên, Nhật chuyên, không chuyên Xã hội.

  HẢI HẬU

  Từ khóa:
  Bình luận của bạn về bài viết...

  captcha

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông

  Liên kết hữu ích