Làm sạch nhựa mít dính trên tay thật đơn giản

17:43 10/09/2017

Mít vốn là loại trái cây quen thuộc được rất nhiều người ưa chuộng vì giá trị bổ dưỡng cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhược điểm của loại quả này là có nhiều nhựa nên việc sau khi bổ xong, tay dính nhựa lép nhép là điều nhiều người không thoải mái. Tuy nhiên, có những cách rất đơn giản để làm sạch nhựa mít mà các bạn có thể vận dụng một cách đơn giản như sau.

Dùng gạo: Đây là cách tốt nhất và dễ làm nhất mà nhà ai cũng có. Sục hai tay vào thùng gạo trước và sau khi bổ mít. Sục khoảng 20 lần rồi xoa mạnh bàn tay vào nhau sẽ khiến nhựa mít vón cục và bong ra. Cách này còn có thể áp dụng sau khi bổ mít khi đã lỡ bị dính rồi.

Dùng dầu ăn: Trước khi bổ bạn hãy xoa một chút dầu ăn vào bàn tay. Dầu ăn làm bàn tay của bạn trơn nên nhựa mít không dính vào tay được. Tuy nhiên với cách này bạn nên bôi với số lượng vừa phải kẻo dầu ăn dính lên múi mít sẽ mất ngon.

Dùng chanh: Ngoài ra bạn cũng có thể dùng chanh để sát vào lòng bàn tay cũng đem lại hiệu quả tuy không bằng hai cách trên.

Với trường hợp nhựa mít dính ở dao thì bạn hãy cho dao vào ngăn đá của tủ lạnh. Để khoảng một giờ nhựa mít sẽ cứng lại và bạn có thể dễ dàng bóc ra. Nếu không có tủ lạnh hãy dùng một chiếc khăn mỏng thấm dầu ăn sau đó lau lưỡi dao vừa và rửa lại bằng nước sạch.

Ngọc Oanh 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích