Lãnh đạo thành phố làm việc với Tập đoàn FLC

08:14 09/03/2019

Chiều 8-3, đồng chí Lê Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn FLC về kế hoạch triển khai đầu tư một số dự án trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Về phía Tập đoàn FLC có ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần tập đoàn FLC và lãnh đạo, cán bộ Tập đoàn FLC.

Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn FLC đã trình bày sơ đồ 6 dự án định hướng đầu tư của Tập đoàn FLC trên địa bàn thành phố bao gồm: khu phức hợp dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự sinh thái cao cấp Đồ Sơn; khu phức hợp đô thị, nghỉ dưỡng sinh thái tại quận Hải An; khu đô thị mới tại phường Tân Thành; tổ hợp thương mại, dịch vụ, nhà ở cao cấp tại số 4 Trần Phú; khu vực 45 Lạch Tray; khu nông nghiệp ứng công nghệ cao FAM-Hải Phòng.

Đồng thời FLC cũng đề xuất mở một số tuyến bay của Bamboo Airways (FLC) đi và đến Hải Phòng. Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cho biết, thành phố Hải Phòng là địa phương rất hấp hẫn,  vì vậy FLC mong muốn được đầu tư tại thành phố, đóng góp các dự án vào sự tăng trưởng của thành phố và được thành phố coi là nhà đầu tư chiến lược để triển khai các dự án.

Chủ tịch Tập đoàn FLC phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành chúc mừng thành công của Tập đoàn FLC thời gian qua, khẳng định những kết quả đạt được là rất ấn tượng. Đồng chí Bí thư Thành ủy nêu rõ, Hải Phòng là một thành phố cổ, có đặc thù riêng, đây là thành phố có vị trí quan trọng, là trung tâm của vùng duyên hải Bắc bộ, trung tâm công nghiệp, thương mại, dịch vụ lớn của miền Bắc.

Những năm qua, thành phố đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng, đặc biệt Hải Phòng vừa được Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 45-NQ/TW, là Nghị quyết hết sức có ý nghĩa đối với sự phát triển của thành phố.

Đồng chí khẳng định, Hải Phòng rất cần sự đóng góp của cộng đồng các doanh nhân, doanh nghiệp để thành phố Hải Phòng đảm bảo phát triển như định hướng của Nghị quyết 45. Trên tinh thần đó, thành phố luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thu hút các nhà đầu tư có tiềm lực, trong đó có Tập đoàn FLC.

Lãnh đạo thành phố và lãnh đạo Tập đoàn FLC

Đồng chí Lê Văn Thành nhấn mạnh, thời gian tới thành phố sẽ tập trung thời gian cho các công việc của Tập doàn FLC, định kỳ hàng tháng sẽ nghe về các nội dung liên quan đến các dự án của Tập đoàn và sẽ tạo môi trường thuận lợi nhất để cho Tập đoàn triển khai.

Ngoài các dự án do Tập đoàn đề xuất, đồng chí Lê Văn Thành cũng đề nghị FLC nghiên cứu thêm một số vị trí khác để khai thác hiệu quả được các tiềm năng, lợi thế của Hải Phòng.

Đối với việc mở các đường bay mới từ Hải Phòng, đồng chí Bí thư Thành ủy giao Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch thành phố sớm tham mưu các văn bản để thành phố gửi Cục Hàng không Việt Nam.

                                                                                      LMT

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích