Lãnh đạo thành phố phê bình Bến xe Thượng Lý

18:31 29/03/2020

Chiều 29-3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình đi kiểm tra đột xuất các bến xe trong thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP về việc tạm dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định đi và đến Hải Phòng để hạn chế nguy cơ lây lan của dịch Covid-19. Đi cùng đoàn kiểm tra có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân kiểm tra tại Bến xe Thượng Lý

Kiểm tra Bến xe khách Thượng Lý nhận thấy vẫn còn tình trạng có xe rời bến đến những nơi thành phố đã chỉ đạo tạm dừng đến và đi, nhà xe đưa ra lý do là trả xe, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình yêu cầu Thanh tra giao thông, Cảnh sát giao thông kiểm tra làm rõ, tuyệt đối chấm dứt tình trạng xe đi-về theo chỉ đạo của thành phố.

Vẫn còn tình trạng hàng quán bầy bán tại Bến xe Thượng Lý

Ngoài ra, Bến xe Thượng Lý vi phạm rất nghiêm trọng quy trình bán vé, hiện nay bến xe không quản lý được số vé bán ra, có hiện tượng để nhà xe tự bán vé, nên không quản lý được hành khách đi trên xe. Đây là vi phạm đặc biệt nghiêm trọng, nhất là trong thời điểm cả nước và thành phố tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình kiểm tra tại bến xe Niệm Nghĩa

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình giao Thanh tra giao thông phối hợp với Cảnh sát giao thông lập biên bản, xử lý nghiêm vi phạm này. Đồng thời, trước tình trạng trong bến xe, hàng quán vẫn bày bán phục vụ khách, vi phạm chỉ đạo của UBND TP,  Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP yêu cầu chấm dứt ngay tình trạng này trong 1 giờ và xem xét trách nhiệm của người quản lý bến về các vi phạm trên, cần thiết yêu cầu cơ quan chủ quản đình chỉ công tác điều hành.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình kiểm tra tại bến xe Cầu Rào

Sau khi kiểm tra tại bến xe Niệm Nghĩa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình ghi nhận bến xe này đã tuân thủ sự chỉ đạo của thành phố, ngừng hoạt động các tuyến mà thành phố đã cho tạm dừng, tuy nhiên quy trình bán vé cũng vẫn còn vi phạm. Vì vậy, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP yêu cầu bến xe này phải nghiêm túc rút kinh nghiệm và khắc phục ngay. Đồng thời, giao Thanh tra giao thông phải thường xuyên kiểm soát để xử lý các trường hợp vi phạm.

Kiểm tra tại Bến xe Cầu Rào, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình ghi nhận và biểu dương Bến xe đã nghiêm chỉnh chấp hành tạm dừng các tuyến xe theo đúng chỉ đạo của thành phố, bảo đảm công tác vệ sinh, phòng dịch Covid-19 trong bến xe cơ bản là tốt.

Nhân đây, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP yêu cầu Thanh tra giao thông, Cảnh sát giao thông thành phố kiểm tra nghiêm ngặt tất cả các bến xe, các nút giao thông chủ yếu, các xe mà chạy kho đúng tuyến theo chỉ đạo của thành phố, các bến cóc, xe dù, kiên quyết dừng xe, xử lý trách nhiệm và không cho phép lưu hành. Cảnh sát giao thông, Thanh tra Giao thông chịu trách nhiệm trước lãnh đạo thành phố về công tác này.

Xuân Hạ

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích