Lãnh đạo thành phố tham gia Tết trồng cây

15:29 23/02/2010

* Sáng 22-2, hưởng ứng Tết trồng cây Canh Dần 2010 nhớ ơn Bác Hồ, đồng chí Nguyễn Văn Thuận - UVTW Đảng, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịchHĐND thành phố cùng đại diện lãnh đạo của các sở, ngành thành phố dự Tết trồng cây tại quận Hải An.

Tại quận Hải An, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Thuận đã chúc tết cán bộ và nhân dân quận Hải An. Đồng thời, đồng chí đã cùng các đại biểu tham gia trồng cây tại khuôn viên trung tâm hành chính quận Hải An - một công trình mới xây dựng đẹp và hiện đại với mong muốn các công trình hiện đại mọc lên ở đây sẽ gần gũi với thiên nhiên, môi trường hơn.

* Sáng cùng ngày, đồng chí Nguyễn Văn Thuận cũng đã cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành dự lễ động thổ xây dựng trường mầm non Thành Tô (phường Thành Tô, quận Hải An). Đây là công trình của quận chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2010. Công trình dự kiến hoàn thành vào năm 2012 để phục vụ nhu cầu gửi trẻ của nhân dân trong phường.

* Sáng 22-2, Phó bí thư thường trực Thành ủy Dương Anh Điền đã phát động Tết trồng cây tại phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh.

Tại lễ phát động, Phó bí thư nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của Tết trồng cây đầu năm mới, đồng thời đề nghị nhân dân trong quận cần tham gia tích cực vào việc trồng cây xanh, bảo vệ môi trường, góp phần mang lại không khí trong lành và cảnh quan đẹp cho quận.

Ông cũng đề nghị quận nên dành một phần đất trong quy hoạch phát triển đô thị để trồng cây sao cho việc trồng cây xanh không chỉ dừng lại ở đầu xuân hàng năm mà được duy trì trong cả năm. Được biết, trong dịp này, quận Dương Kinh đã trồng mới 10.000 cây xanh, trong đó có 500 cây ăn quả, còn lại là cây bóng mát.

* Cũng trong sáng 22-2, Phó bí thư thường trực Thành ủy Dương Anh Điền và Phó chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Nghĩa đã tới dâng hương tưởng niệm và trồng cây xanh tại khuôn viên khu di tích Đầm Bầu, thuộc xã Tân Phong, huyện Kiến Thụy - nơi thành lập chi bộ Đảng cộng sản Đông Dương đầu tiên, tiền thân của Đảng bộ huyện Kiến Thụy ngày nay; cắt băng khánh thành nhà văn hóa thôn Kính Trực và chúc tết cán bộ, nhân dân xã Tân Phong. Phó bí thư thường trực Thành ủy Dương Anh Điền trồng cây tại phường Hưng Đạo


* Tại Khu di tích tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng (xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng) Công ty Điện lực Hải Phòng phát động Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ xuân Canh Dần - 2010. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND TP; Hoàng Văn Kể, Phó Chủ tịch UBND TP cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Tiên Lãng và hàng trăm CB CNV Công ty Điện lực Hải Phòng.

Tại buổi phát động Tết trồng cây, sau khi làm lễ dâng hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng, các đại biểu đã tham gia trồng cây tại khuôn viên Khu di tích tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Trong dịp này, Khu di tích tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã tiếp nhận hàng trăm loại cây của các đơn vị trong Công ty điện lực đóng góp mà chủ yếu là cây xanh bóng mát và cây ăn quả, tạo cảnh quan cho khuôn viên Khu di tích trở nên xanh tươi, mát mẻ thu hút du khách đến thăm quan.

* Cũng trong sáng mồng 9 tháng Giêng, tại Trường đại học Hải Phòng, quận Kiến An tổ chức lễ phát động Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ xuân Canh Dần - 2010. Cùng tham dự có Phó chủ tịch UBND thành phố Hoàng Văn Kể, đông đảo cán bộ, nhân dân trong quận và các thầy cô giáo, sinh viên nhà trường. 120 cây xanh bóng mát và cây ăn quả được trồng ngay trong buổi lễ.

Tết trồng cây năm nay, quận Kiến An tiếp nhận 10 nghìn cây giống, trong đó có 500 cây ăn quả và 9500 cây xanh bóng mát. Cây bóng mát gồm có các loại keo, hoa sữa, lát hoa, ngân hoa, phương vĩ, xà cừ, đặc biệt năm nay có thêm giống cây long não và ngân hoa với số lượng cây tiếp nhận là 2000 cây. Cây ăn quả gồm: khế, nhãn, xoài, chay, sấu, ổi và mít. Ngay sau lễ phát động, các phường và các trường, cơ quan trong quận tổ chức trồng cây trong các khuôn viên nhà trường, các vùng dự án mới như khu đô thị Cựu Viên, khu nuôi trồng thuỷ sản công nghệ cao phường Phù Liễn.Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành trồng cây tại Khu di tích tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng.


* Sáng 22-2, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành cùng các đồng chí lãnh quận Hồng Bàng và cán bộ và nhân dân phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng đã tham gia, phát động Tết trồng cây đầu xuân 2010. Tết trồng cây hàng năm có ý nghĩa sâu sắc, giáo dục truyền thống văn hoá lịch sử của dân tộc cho thế hệ trẻ, góp phần nâng cao nhận thức về môi trường, biến đổi khí hậu và giá trị của việc trồng, chăm sóc bảo vệ cây xanh đối với người dân và các tổ chức, cơ quan, đoàn thể trên địa bàn quận cũng như thành phố.

* Tại huyện Tiên Lãng, ông Nguyễn Ngọc Lâm- Phó bí thư Thành ủy dẫn đầu đoàn đại biểu các ban, ngành thành phố đã tới dự Tết trồng cây tại huyện. Đoàn cũng tới thắp hương đền Gắm (xã Toàn Thắng), dâng hương và trồng cây tại khu tưởng niệm cố Chủ tịch Tôn Đức Thắng.Phó bí thư Thành uỷ Nguyễn Ngọc Lâm trồng cây, trao quà cho huyện Tiên Lãng


* Phó chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Nghĩa đã tham dự Tết trồng cây tại xã Ngũ Đoan, huyện Kiến Thụy. Cùng dự còn có ông Trần Ngọc Vinh, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP; các đồng chí lãnh đạo, huyện Kiến Thụy; đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện và xã Ngũ Đoan tham gia trồng cây.

* Các ông Nguyễn Đình Then - Uỷ viên Ban thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ, Phạm Xuân Lương - Thành uỷ viên, Chủ tịch Hội nông dân thành phố đã tham dự lễ phát động Tết trồng cây xuân Canh Dần tại huyện An Lão, cùng dự có các ông Nguyễn Văn Kỉnh - Thành uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Nguyễn Văn Điều - Chủ tịch UBND huyện…

Trong suốt 50 năm qua, hưởng ứng Tết trồng cây do Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xướng, huyện An Lão đã thực hiện phủ xanh gần 200 héc-ta đất trống, đồi trọc, đồng thời mở rộng diện tích hơn 200 héc-ta vườn cây ăn quả, đảm bảo cải thiện môi trường và nâng cao hiệu quả kinh tế cây trồng.

Chuẩn bị cho Tết trồng cây năm nay, huyện đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng, khảo sát địa hình, lựa chọn giống cây, theo kế hoạch sẽ trồng khoảng 10 nghìn cây trên địa bàn 17 xã, thị trấn. Ngay trong ngày phát động, các địa phương, đơn vị, trường học đã thực hiện trồng được hơn 2.000 cây lâu niên các loại.

* Tại Khu di tích Danh nhân văn hoá Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, thôn Trung Am, xã Lý Học, Huyện uỷ, UBND huyện Vĩnh Bảo, MTTQ huyện Vĩnh Bảo tổ chức Tết trồng cây năm 2010. Ông Đỗ Trung Thoại, Phó chủ tịch UBND thành phố đến dự và phát lệnh ra quân Tết trồng cây 2010 trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo. Hơn 500 đại biểu là đại diện các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền 30 xã, thị trấn, các trường học, nhân dân và đại biểu tân binh năm 2010 dự và trồng cây lưu niệm.

Năm 2010, theo kế hoạch giao, huyện Vĩnh Bảo trồng hơn 50.000 cây xanh các loại. Bước vào thực hiện, Huyện uỷ, UBND huyện Vĩnh Bảo giao chỉ tiêu đến các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và 30 xã, thị trấn, các trường học triển khai Tết trồng cây tại cơ sở. Đến nay, toàn huyện đã thực hiện trồng khoảng 8.150 cây xanh, cây bóng mát trên địa bàn. Các đơn vị trồng nhiều bao gồm các trường học như: các trường THPT, THCS, Tiểu học đóng trên địa bàn; các cơ sở đoàn trực thuộc với phong trào “Thanh niên với môi trường”, “Thanh niên xây dựng những con đường xanh - sạch - đẹp”…
 
* Huyện An Dương đã tổ chức phát động Tết trồng cây nhân dịp xuân Canh Dần 2010, tới dự và tham gia có đồng chí Nguyễn Xuân Sang, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban tổ chức Thành ủy; đại diện lãnh đạo Sở NN&PTNT, Sở Xây dựng.
Tại đây, các vị đại biểu đã trồng cây bóng mát trước trụ sở UBND, Trường mầm non xã Nam Sơn và dọc tuyến đường kiểu mẫu liên xã.

Được biết, nhân dịp này Phòng NN&PTNT huyện cũng đã cung cấp gần 30.000 cây bóng mát, cây ăn quả tới các thôn xóm trên toàn huyện. Đại diện chính quyền 16 xã, thị trấn, các tổ chức đoàn thể cùng toàn thể nhân dân trên địa bàn cùng tham gia trồng cây tại các trụ sở các cơ quan, xí nghiệp, trường học, trạm y tế, nghĩa trang liệt sỹ, các tuyến đường liên xã, thôn...

* Phó chủ tịch UBND thành phố Đan Đức Hiệp tham gia Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ tại công viên An Biên. Cùng tham gia Tết trồng cây có đại diện lãnh đạo Quận ủy, UBND, các sở, ban, ngành thành phố và quận Ngô Quyền.

Trong dịp này tại công viên An Biên, quận Ngô Quyền trồng 20 cây phượng vỹ và sấu là những cây có chất lượng tốt do Công ty Công viên cung cấp. Cũng trong dịp này, quận phát động các phường, cơ quan, đơn vị, trường học trồng mới, thay thế 500 cây, tổ chức chăm sóc tốt các cây đã trồng góp phần làm đẹp cải tạo và làm đẹp môi trường, đồng thời coi đây như một nét đẹp văn hóa mỗi dịp xuân về và thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.


NHÓM PV


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích