Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn: Kiểm tra chất lượng 16 trâu tham gia lễ hội

09:53 24/08/2018

Sáng 22-8, Ban tổ chức lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2018 tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị của các chủ trâu và chất lượng 16 trâu tham gia lễ hội sẽ diễn ra vào ngày 18-9 (9-8 âm lịch).

Ban tổ chức kiểm tra độ dài sừng của các ông trâu (Ảnh: Phan Tuấn)

Ban tổ chức đã tiến hành kiểm tra số đo, thông số kỹ thuật và các điều kiện bảo đảm tiêu chuẩn, chất lượng trâu tham gia vòng loại lễ hội năm nay. Kết quả kiểm tra cho thấy, các chủ trâu có sự chuẩn bị chu đáo và lựa chọn kỹ, chăm sóc trâu tham gia lễ hội bảo đảm tiêu chuẩn và chất lượng cao nhất.

Thể hình các trâu tham dự lễ hội năm nay được đánh giá khá đẹp và đồng đều. Tại thời điểm kiểm tra, chưa phát hiện trâu nào có biểu hiện bất thường.

Kí xác nhận các thông số do Ban tổ chức đo tại hiện trường (Ảnh: Phan Tuấn)

Được biết, trong số 16 trâu tham dự lễ hội năm nay, ngoài 2 chủ trâu có trâu đoạt nhất, nhì của lễ hội năm 2017, 14 trâu được lựa chọn kỹ lưỡng từ 7 phường trên địa bàn quận.

Từ nay đến lễ hội, Ban tổ chức lễ hội chọi trâu quận Đồ Sơn và các phường tiếp tục kiểm tra, rà soát biểu hiện của các trâu tham gia, nếu phát hiện có dấu hiệu bất thường sẽ kiên quyết loại bỏ để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho chủ trâu và khách du lịch tham gia lễ hội.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra:

Ban tổ chức đo vòng ngực của ông trâu (Ảnh: Phan Tuấn)

Ban tổ chức đo chiều rộng của sừng ông trâu (Ảnh: Phan Tuấn)

Ban tổ chức đo vòng bụng của ông trâu (Ảnh: Phan Tuấn)

Chủ trâu đang dỗ dành ông trâu (Ảnh: Phan Tuấn)

Ông trâu đang được tập luyện chuẩn bị cho lễ hội (Ảnh: Phan Tuấn)

NP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha