Leo thang căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan tại khu vực Kashmir

16:06 15/11/2020

Tại khu vực Kashmir tranh chấp, các lực lượng Ấn Độ và Pakistan đã giao tranh với nhau 5 lần, bằng súng và pháo cối, khiến 6 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Ngày 13/11, tại khu vực Kashmir tranh chấp, các lực lượng Ấn Độ và Pakistan đã giao tranh với nhau 5 lần, bằng súng và pháo cối, khiến 6 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Binh sỹ Pakistan tuần tra gần đường Ranh giới Kiểm soát (LoC) phân chia khu vực Kashmir giữa Ấn Độ và Pakistan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin AFP của Pháp, phía Ấn Độ cho biết 3 binh sỹ nước này thiệt mạng và 3 người bị thương trong các cuộc giao tranh xảy ra ngày 13/11. Cảnh sát tại Kashmir phần thuộc Ấn Độ kiểm soát cũng đồng thời cho biết 3 dân thường thiệt mạng và ít nhất 3 người bị thương nặng. Người dân ở một số ngôi làng trong khu vực đã phải sơ tán để đảm bảo an toàn tính mạng.

Trong khi đó, giới chức Pakistan cũng thông báo thương vong bên phía nước này, nhưng không nêu con số cụ thể.

Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan leo thang chỉ 5 ngày sau khi 3 binh sỹ Ấn Độ đã thiệt mạng trong cuộc đấu súng với các binh sỹ Pakistan dọc đường Ranh giới Kiểm soát (LoC) phân chia khu vực Kashmir giữa hai nước.

Kể từ năm 1947 đến nay, khu vực Kashmir vẫn bị chia cắt thành hai phần do Ấn Độ và Pakistan quản lý. Cả hai nước đều tuyên bố chủ quyền đối với toàn bộ vùng lãnh thổ này.

Bất chấp thỏa thuận đạt được năm 2003 về tuân thủ lệnh ngừng bắn, giao tranh vẫn xảy ra giữa binh sỹ hai bên tại ranh giới phân chia. Kể từ đầu năm, nhiều báo cáo cho thấy đã có hơn 3.000 vụ vi phạm lệnh ngừng bắn tại đây.

Khu vực Kashmir nằm dưới chân dãy núi Himalaya với dân số khoảng 7 triệu người, trong đó đa phần theo đạo Hồi./.

Theo TTXVN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông