Liên đoàn Lao động thành phố: Tọa đàm nâng cao hiệu quả hoạt động Qũy trợ vốn CNVCLĐ nghèo

08:50 25/11/2019

Sáng 22-11, LĐLĐ TP tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm (2014-2019) hoạt động và tọa đàm nâng cao hiệu quả hoạt động Qũy trợ vốn CNVCLĐ nghèo.
Biểu dương các tập thế, cá nhân có thành tích xuất sắc

Với nguồn vốn ban đầu là 5 tỷ đồng, sau 5 năm đi vào hoạt động, nguồn quỹ trợ vốn cho CNVCLĐ nghèo của LĐLĐ TP đã tăng lên 14,355 tỷ đồng. Trong đó vốn chủ sở hữu là 12,185 tỷ đồng, vốn huy động là 1,588 tỷ đồng, vốn khác là 582 triệu đồng.

Tính đến tháng 7-2019, hoạt động trợ vốn đã phủ rộng tới 14/15 địa bàn quận, huyện; số đơn vị cấp trên trực tiếp cơ sở triển khai hoạt động vốn vay ngày một tăng. Toàn hệ thống đã có 18/23 đơn vị cấp trên trực tiếp và 2/8 Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ TP triển khai hoạt động vay vốn (tăng 6 đơn vị so với năm thứ nhất); 227 Công đoàn cơ sở tiếp nhận chủ trương, triển khai hoạt động trợ vốn đến người lao động. Trung bình mỗi năm có khoảng 500 khách hàng vay vốn đầu tư cho chăn nuôi, sản xuất kinh doanh, làm dịch vụ nhỏ..., chiếm tỷ lệ gần 70% số khách hàng của quỹ, tạo công ăn, việc làm cho người thân, gia đình, cộng đồng.

Đáng chú ý, 5 năm qua đã có hơn 800 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh, mua phương tiện phục vụ sinh hoạt gia đình và không tái vay do điều kiện sống được cải thiện sau đó.

Để quỹ trợ vốn tiếp tục phát triển đáp ứng tốt hơn nữa nguyện vọng của đông đảo CNVCLĐ nghèo, các cấp Công đoàn thành phố xác định rõ một số giải pháp trọng tâm, phấn đầu hoàn thành các chỉ tiêu sau: duy trì, bảo toàn nguồn vốn, phấn đấu không có nợ xấu, rủi ro xảy ra; phát triển nguồn vốn, hàng năm tăng từ 10% trở lên; nhân rộng đối tượng được trợ vốn, đảm bảo đúng người, đúng mục đích; mở rộng đơn vị tiếp cận, phấn đấu 100% các Công đoàn cấp trên cơ sở triển khai hoạt động trợ vốn, 50% số Công đoàn cơ sở được tiếp cận vốn vay trong 5 năm tới...

Tại hội nghị nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm triển khai hoạt động quỹ trợ vốn được biểu dương, khen thưởng.

KC

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích