Liên hoan ca múa nhạc dân tộc và dòng nhạc dân gian đương đại: 11 quận, huyện tham dự

15:02 18/05/2018

Chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 5, tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố, Ban Chỉ đạo hội diễn nghệ thuật quần chúng thành phố tổ chức Liên hoan ca múa nhạc dân tộc và dòng nhạc dân gian đương đại xã, phường, thị trấn thành phố năm 2018. Chương trình khai mạc đã diễn ra vào tối 16-5 vừa qua.

Liên hoan sẽ diễn ra trong 3 đêm công diễn, từ 16 đến 18-5 với sự tham gia của 11 quận, huyện trên địa bàn thành phố. Trong đêm diễn khai mạc, khán giả được thưởng thức 17 tiết mục ca múa nhạc đặc sắc của 3 đơn vị: Thủy Nguyên, An Lão và Ngô Quyền.

Tiết mục biểu diễn trong chương trình khai mạc liên hoan

Trước đó, ở cấp cơ sở, liên hoan được triển khai sâu rộng tại các xã, phường, thị trấn, tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong quần chúng nhân dân. Sau sơ khảo, các tiết mục tham gia cấp thành phố đều đạt yêu cầu về chất lượng nghệ thuật, thể hiện đậm nét văn hóa dân tộc, nhất là nét văn hóa đặc trưng của miền biển như ca trù, hát đúm...

Liên hoan được tổ chức với mong muốn nâng cao chất lượng sáng tác, biểu diễn, phát hiện các hạt nhân văn nghệ quần chúng, từ đó tạo ra phong trào văn hóa văn nghệ sâu rộng trong nhân dân và cũng là dịp để phát huy khả năng hát dân ca các vùng miền qua đó góp phần gìn giữ, lưu truyền vốn âm nhạc dân tộc.

HT

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông