Miền Bắc xuất hiện nắng nóng từ 1-6

01:35 31/05/2016

 

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, từ ngày 1/6 tới, nắng nóng có xu hưởng mở rộng ra ở các tỉnh miền Bắc, nhiệt độ có thể lên tới 39 độ.

Ông Vũ Anh Tuấn, Trưởng phòng Dự báo khí tượng hạn ngắn (Trung tâm dự báo KTTV Trung ương) cho biết từ ngày 1-6, vùng áp thấp nóng phía Tây sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ (trong đó có thủ đô Hà Nội).

Nhiệt độ cao nhất trên khu vực các tỉnh Bắc Bộ phổ biến 35-37 độ, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu vực tây bắc Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất trong ngày cao hơn ở mức 37-39 độ.

Theo nhận định của Trung tâm KTTV thì đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến hết ngày 3-6 trên khu vực các tỉnh Bắc Bộ và sau đó 1 ngày trên khu vực các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ sẽ làm gia tăng nhiệt độ (gia tăng mức độ nắng nóng) trên khu vực các tỉnh Trung Bộ.

Về đợt nắng nóng này, TTKTTV cho biết trên khu vực các tỉnh Bắc Bộ nắng nóng xảy ra ở mức vừa phải, đối với khu vực các tỉnh vùng núi phía Bắc, khu vực Tây Bắc Bắc bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ ở mức nắng nóng đến nắng nóng gay gắt.

Riêng khu vực vùng núi phía Tây các tỉnh từ Thanh Hóa trở vào đến Quảng ngãi ở mức nắng nóng gay gắt đến đặc biệt gay gắt. Độ ẩm tương đối trong không khí giảm xuống thấp nhất vào ban trưa ở mức 40-50% khiến cảm giác khô nóng tăng lên từng ngày trên khu vực các tỉnh Trung Bộ.

Cụ thể dự báo khu vực miền Bắc trong vòng 10 ngày như sau:

Phía Tây Bắc Bộ, ngày 31-5, đêm và sáng sớm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông. Từ ngày 1 đến 4-6, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Từ ngày 5 đến 9-6, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 5, 6-6, sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Phía Đông Bắc Bộ, ngày 31-5, đêm và sáng sớm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, trưa chiều giảm mây, trời nắng. Gió đông nam cấp 2, cấp 3. Từ ngày 1-6 đến 3-6, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2, cấp 3. Từ ngày 4-6 đến 9-6, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 4, 5-6, sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Cần đề phòng tố lốc, gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Hà Nội: Ngày 31-5, đêm và sáng sớm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, trưa chiều giảm mây, trời nắng. Gió đông nam cấp 2, cấp 3. Từ ngày 1 đến 3-6, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2, cấp 3. Từ ngày 4 đến 9-6, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 04, ngày 05, sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Cần đề phòng tố lốc, gió giật mạnh trong cơn dông.

TTDBKTTV


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông