Mít tinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới

20:18 04/06/2019

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5-6, tháng hành động vì môi trường, tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam, sáng 4-6, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức mít tinh tại xã Quyết Tiến, huyện Tiên Lãng với chủ đề “Ô nhiễm không khí” nhằm kêu gọi mọi người cân nhắc cách thay đổi cuộc sống hàng ngày để giảm lượng ô nhiễm không khí thải ra môi trường. Chương trình đã thu hút khoảng 200 người là các cán bộ, hội viên cùng các em học sinh trên địa bàn tham gia.

Các em học sinh tham gia dọn dẹp vệ sinh trên địa bàn

Tại buổi mít tinh, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng kêu gọi các cấp, các ngành, các đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp, cộng đồng dân cư và từng người dân phải có những kế hoạch, hành động cụ thể, tích cực cùng cộng đồng thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tích cực tham gia trồng cây xanh, các cơ sở sản xuất kinh doanh phải tiết kiệm nhiên liệu, hạn chế sử dụng các nguồn năng lượng không tái tạo và ứng dụng các công nghệ sạch, công nghệ thân thiện môi trường nhằm giảm phát thải khí nhà kính gây biến đổi khí hậu. Thường xuyên giữ gìn vệ sinh tại cơ quan, nơi ở gia đình, đường làng, ngõ phố, những nơi công cộng góp phần giữ gìn và bảo vệ môi trường, cùng cả nước phấn đấu vì một môi trường xanh - sạch - đẹp - và phát triển bền vững.

Cũng nhân dịp “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam” và hưởng ứng ngày Đại dương Thế giới năm 2019, Ủy ban MTTQVN thành phố Hải Phòng kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”chống lại ô nhiễm chất thải nhựa.

NP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông