Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao

08:26 25/03/2021

Sáng 24-3, tại Bệnh viện Phổi Hải Phòng, Ban Chỉ đạo Chương trình chống lao thành phố tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao (24-3) và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2021.

Phát biểu tại buổi mít tinh, Bác sĩ chuyên khoa 2 Mạc Huy Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hải Phòng, Chủ nhiệm Chương trình chống lao thành phố cho biết, nhiều năm qua Chương trình chống lao thành phố duy trì kết quả đạt được trong việc ứng phó với bệnh lao, lao/HIV, lao kháng thuốc.

Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao
Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao

Cụ thể, với dân số hơn 2 triệu người, dịch tễ bệnh lao của Hải Phòng hiện ở mức trung bình so với cả nước. Hằng năm, các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố phát hiện gần 2 nghìn người bệnh lao các thể, đạt hơn 90% so với kế hoạch, đạt khoảng 85% so với dịch tễ; điều trị thành công 90% số người bệnh lao được thu nhận.

Năm 2021, Chương trình chống lao thành phố tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm: duy trì triển khai bảo đảm chất lượng các hoạt động xét nghiệm, phát hiện, quản lý, điều trị người bệnh lao; tăng cường sàng lọc, phát hiện người bệnh lao kháng đa thuốc; sàng lọc, chẩn đoán, điều trị dự phòng lao cho trẻ em; bảo đảm cung ứng sinh phẩm xét nghiệm và thuốc cho các quận, huyện...

Nhân dịp này, 2 tập thể và 2 cá nhân được nhận bằng khen của Bộ Y tế; 6 tập thể, 11 cá nhân được nhận giấy khen của Ban điều hành Chương trình chống lao quốc gia trong 2 năm 2019 và 2020.

Tại chương trình, đại diện Ban Chỉ đạo Chương trình chống lao thành phố cũng đã phát động hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao.

Vũ Duyên

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông