Mô hình Thanh niên giảm thiểu tai nạn đuối nước

16:42 08/06/2023

Nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước, thương tích trẻ em, nâng cao kĩ năng xử lý tình huống khi gặp tai nạn đuối nước, Hội đồng đội Huyện Thủy Nguyên đã chỉ đạo 100% Hội đồng Đội xã, thị trấn triển khai mô hình “Lốp xe cứu đuối”.

Theo đó, đoàn viên, thanh niên sử dụng lốp xăm xe đạp, xe máy đã qua sử dụng kết hợp với các chai nhựa để làm phao, tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nơi nhiều ao hồ trên địa bàn các xã của huyện.

 

Đoàn viên, thanh niên sử dụng lốp xăm xe đạp, xe máy đã qua sử dụng kết hợp với các chai nhựa để làm phao

Bên cạnh đó, Hội đồng đội Huyện tổ chức các lớp dạy bơi miễn phí, sử dụng phao tái chế, hướng dẫn cách phòng tránh, cách xử lý các tình huống khi gặp tai nạn đuối nước; tập huấn các kĩ thuật bơi cơ bản, phổ biến các biện pháp sơ cấp tại chỗ khi gặp trường hợp đuối nước cho thanh, thiếu niên trên địa bàn.

Đây là một trong những mô hình hay đã duy trì được hơn 2 năm, giúp giảm thiểu tối đa tai nạn thương tích đuối nước; sử dụng tối đa những vật liệu tái chế, vừa tiết kiệm chi phí vừa góp phần bảo vệ môi trường.

Cùng với mô hình này, Hội đồng Đội thành phố cũng thường xuyên tổ chức kiểm tra, rà soát, phát hiện kịp thời các khu vực thường xảy ra tai nạn đuối nước hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để có biện pháp phòng ngừa, bảo đảm an toàn cho trẻ em trong dịp nghỉ hè cũng như mùa mưa bão sắp đến.

Lan Phương 

Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông