Mong muốn thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực hàng hải

17:36 20/03/2019

Chiều 20-3, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan và đoàn doanh nghiệp hàng hải Hà Lan do bà Elsbeth Akkerman - Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam làm trưởng đoàn. Cùng tiếp đoàn có đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Hải Phòng. Thông tin nhanh về tình hình kinh tế - xã hội của thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết, trong những năm gần đây, Hải Phòng là 1 trong 10 địa phương trên cả nước về thu hút đầu tư FDI và là địa phương có cảng biển lớn nhất miền Bắc Việt Nam.

Về mối quan hệ hợp tác với Hà Lan, hiện trên địa bàn thành phố có 11 dự án đầu tư của nhà đầu tư Hà Lan với số vốn đầu tư 156,25 triệu USD. Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, thành phố luôn tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp Hà Lan đầu tư tại Hải Phòng. Đặc biệt, năm 2017, Hải Phòng đã phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tổ chức thành công hội nghị đối thoại về hải quan với Cục Hải quan thành phố nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hà Lan tìm hiểu cơ hội đối thoại, chia sẻ về các thủ tục hải quan của Việt Nam và Hà Lan. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, mối quan hệ hợp tác giữa Hải Phòng và Hà Lan sẽ được đẩy mạnh trên nhiều lĩnh vực hơn nữa.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu từ phía lãnh đạo thành phố, bà Elsbeth Akkerman bày tỏ vui mừng trước sự hợp tác lâu bền giữa Hà Lan với Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng, đặc biệt là sự thành công của nhà máy đóng tàu Damen - Sông Cấm tại Hải Phòng.

Bà Đại sứ cho rằng, các doanh nghiệp Hà Lan đầu tư tại Hải Phòng không chỉ mang đến lợi ích về kinh tế mà còn tạo công ăn việc làm, thu nhập cho người dân nơi đây. Đồng thời mong muốn, trong thời gian tới, thành phố Hải Phòng sẽ tiếp tục tạo điều kiện để các doanh nghiệp Hà Lan được tìm hiểu và đầu tư tại Hải Phòng; đặc biệt trong lĩnh vực hàng hải. Qua đó, góp phần đẩy mạnh hoạt động kinh doanh thương mại giữa hai bên.

NP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông