Năm 2009, thành phố thu hồi trên 2.100 ha đất

14:45 15/12/2009

Thực hiện chủ trương "Đẩy mạnh giải phóng mặt bằng và bảo đảm an sinhxã hội", năm 2009, Hải Phòng đã thu hồi 2.155,9 ha đất phục vụ triểnkhai xây dựng 219 dự án; số hộ được bồi thường hơn 19.000 hộ với gần467 tỷ đồng, trong đó có 51 % số hộ di dời đến nơi ở mới sau khi nhậnhơn 363 tỷ đồng tiền đền bù.

Các cơ chế, chính sách về đất đai, đền bù GPMB thường xuyên được các cơ quan chức năng cập nhật, sửa đổi phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương gắn tập huấn, phổ biến kién thức mới đến các cán bộ, công chức nhằm nâng cao nhận thức và hiệu quả công tác này.

Công tác quản lý quy hoạch xây dựng đô thị tiếp tục được đẩy mạnh theo hướng khẩn trương xác lập, hoàn chỉnh và công bố kịp thời, công khai các đồ án quy hoạch được phê duyệt. Các đồ án quy hoạch sau khi phê duyệt đã được Sở Xây dựng và các ngành liên quan công khai, cắm mốc chỉ giới, nhất là quy hoạch chi tiết để dân biết, dân làm theo quy hoạch.

Mặt khác, các cấp uỷ và chính quyền địa phương tích cực tham gia vào công tác GPMB, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đẩy mạnh hơn tiến độ GPMB của các dự án, các công trình trình trong điểm, như: Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng 2; Đường ô-tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Khu công nghiệp Đình Vũ (giai đoạn 2); Khu đô thị và công nghiệp Bắc Sông Cấm, Khu công nghiệp An Dương, Đường Hồ Sen - Cầu Rào 2,... Ban Bồi thường và hỗ trợ tái định cư được thành lập tại 9 quận, huyện từng bước chuyên nghiệp hoá tác nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động...


BTK


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông