Nâng cao thứ hạng môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh quốc gia

21:51 25/10/2019

Sở KH-CN vừa tổ chức hội thảo “Các bộ chỉ số cơ bản cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021”. Đồng chí Dương Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở KH-CN chủ trì hội nghị, cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị liên quan.

Quang cảnh hội nghị

Hội thảo tập trung làm rõ các nội dung chính như: Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ; Tìm hiểu về các chỉ số đánh giá về Môi trường kinh doanh, Năng lực cạnh tranh, đổi mới sáng tạo, mức độ sẵn sàng cho tương lai của sản xuất và các kết quả đánh giá, xếp hạng của Việt Nam.

Đồng thời, các đại biểu cũng tập trung thảo luận về các giải pháp nhằm cải thiện các chỉ số về môi trường kinh doanh, năng lực cạnh tranh… trên địa bàn thành phố.

Đáng chú ý, có 266 chỉ số thành phần thuộc 7 bộ chỉ tiêu quốc tế đánh giá mức độ cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh được giới thiệu tại hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, Giám đốc Sở KH&CN Dương Ngọc Tuấn cho rằng, việc xây dựng các bộ chỉ số cơ bản sẽ giúp các Sở, ban ngành địa phương nhận thức rõ trách nhiệm và tham gia chủ động, tích cực để cải thiện điểm số, thứ hạng các chỉ số, tiêu chí cụ thể thuộc trách nhiệm quản lý của mình qua đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương cũng như cả nước.

TG

 

 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích