Nặng tình với công tác đền ơn đáp nghĩa

09:04 29/07/2018

Trong những năm qua, cùng với việc thực hiện tốt các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trên địa bàn quận Đồ Sơn đã có nhiều “mạnh thường quân” quan tâm đến việc chăm sóc, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng. Trong đó, không thể không nhắc đến gia đình chị Vũ Thị Huyền, ở Tổ dân phố Cầu Tre, phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn.

Chị Vũ Thị Huyền (thứ 2 từ trái sang phải) cùng các thành viên trong CLB “Gieo mầm hạnh phúc” thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn quận Đồ Sơn

Tốt nghiệp một trường đại học danh tiếng tại Hà Nội, chị Huyền trở về quê hương sinh sống và lập nghiệp. Mặc dù sống trong thời bình, có cuộc sống no ấm song trong thâm tâm chị luôn tự nhủ, để có được cuộc sống như ngày hôm nay đã có rất nhiều người phải hy sinh tính mạng của mình tại các chiến trường để bảo vệ Tổ quốc. Và đặc biệt là những mẹ Việt Nam anh hùng, những người đã mất đi người con, người chồng thân yêu để đổi lại bình yên của Tổ quốc. Chính vì vậy, chị luôn tự nhủ phải làm việc gì đó để trả ơn, để xứng đáng với những hy sinh, mất mát mà các mẹ đã đánh đổi.

Năm 2016, khi cuộc sống đã ổn định, chị Huyền bắt đầu thực hiện ước nguyện đã ấp ủ bấy lâu. Thông qua phòng Thương binh và Xã hội quận Đồ Sơn, chị biết được trên địa bàn quận hiện còn 4 mẹ Việt Nam anh hùng. Ngay sau đó, gia đình chị đã nhận phụng dưỡng suốt đời cả 4 mẹ với mức hỗ trợ mỗi mẹ 1,5 triệu đồng/tháng. Bởi với chị, các mẹ không những mất đi chỗ dựa tinh thần mà còn thiếu thốn tình cảm của người chồng, người con. Việc gia đình chị nhận phụng dưỡng các mẹ chỉ với hy vọng được sẻ chia nỗi buồn, nhân niềm vui, giúp các mẹ sống hạnh phúc hơn.

Không dừng lại ở đó, chị còn kết nối bạn bè ở nước ngoài, ở các địa phương khác cùng chung tay, thường xuyên đến thăm hỏi, động viên tinh thần các mẹ; định kỳ vào các dịp lễ, tết, ngày thương binh liệt sỹ, gia đình chị lại tổ chức đến thăm, tặng quà các mẹ để các mẹ luôn cảm nhận được tình yêu thương từ mọi người xung quanh.

Bên cạnh việc nhận phụng dưỡng 4 mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn quận Đồ Sơn, gia đình chị Huyền còn thường xuyên thăm, hỏi tặng quà cho các hộ nghèo vào các dịp lễ, tết; bất kỳ ở đâu có những trường hợp khó khăn cần giúp đỡ là chị lại chung tay cùng bạn bè hỗ trợ.

Đánh giá về những đóng góp âm thầm của gia đình chị Vũ Thị Huyền, bà Bùi Thị Minh – Trưởng phòng Lao động và Thương binh xã hội quận Đồ Sơn cho biết, trong suốt 2 năm qua, chị Huyền và gia đình đã rất tận tâm, hết lòng chăm sóc, phụng dưỡng các mẹ như mẹ đẻ của mình. Việc làm của gia đình chị rất đáng được ghi nhận, là tấm gương sáng, góp phần đưa công tác “Đền ơn đáp nghĩa” tại địa phương ngày thêm lan tỏa.

Hải Ngân

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích