Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK): Dành gần 1,7 tỷ đồng xây thư viện tặng học sinh tiểu học

08:44 19/08/2019

Ngày 16-8, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) và Sở Giáo dục và Đào tạo ký kết hợp tác triển khai Dự án thư viện thân thiện cho học sinh tại 10 trường học tiểu học công lập của Hải Phòng với tổng ngân sách hơn 1,6 tỷ đồng. Theo đó, 53.135 quyển sách cùng các vật phẩm giáo dục sẽ được ABBANK trao tặng cho 10.627 em học sinh, cùng các chương trình tập huấn về vận hành thư viện thân thiện đúng chuẩn dành cho các thầy cô giáo.

Các đại biểu dự lễ ký kết xây dựng thư viện thân thiện tại 10 trường tiểu học trên địa bàn Hải Phòng

Tiếp nối thành công của Dự án thư viện thân thiện thực hiện tại Lâm Đồng hồi tháng 5 vừa qua, ngày 16-8-2019, ABBANK và Sở GD-ĐT Hải Phòng đã tổ chức buổi ký kết hợp tác để triển khai Dự án thư viện thân thiện cho 10 trường tiểu học công lập tại Hải Phòng, với sự hỗ trợ tư vấn từ tổ chức phi Chính phủ Room to Read.

Giám đốc sở GD-ĐT Nguyễn Xuân Trường và Phó Tổng Giám đốc ABBANK Nguyễn Thị Hương ký kết hợp tác

Theo đó, ABBANK sẽ phối hợp cùng Sở GD-ĐT Hải Phòng xây dựng thư viện thân thiện với bộ cơ sở vật chất gồm thảm xốp, kệ sách, bàn thấp, vật phẩm giáo dục tại 10 trường tiểu học của Hải Phòng và tặng 5 đầu sách cho mỗi em học sinh. Với số lượng 10.627 học sinh tiểu học công lập, số lượng sách mà ABBANK trao tặng cho Dự án lần này lên đến 53.135 quyển.

Cùng với đó, ABBANK cũng hỗ trợ tổ chức các buổi tập huấn dành riêng cho các thầy cô giáo tại 10 điểm trường về công tác vận hành một thư viện thân thiện đúng chuẩn.

Tổng ngân sách mà ABBANK tài trợ cho Dự án Thư viện thân thiện tại Hải Phòng là 1.647.445.000 đồng. Dự án sau khi hoàn thành sẽ nâng tổng số thư viện mà ABBANK tài trợ xây dựng lên con số 24 thư viện trên toàn quốc.

Sau khi ký kết hợp tác, 10.627 học sinh tiểu học công lập được ABBANK trao tặng 53.135 quyển sách bổ ích

Bà Nguyễn Thị Hương, Phó Tổng Giám đốc ABBANK chia sẻ: Dự án Thư viện thân thiện tại Hải Phòng là món quà nhỏ mà ABBANK muốn gửi tới các em học sinh và các thầy cô giáo tại Hải Phòng nhân mùa tựu trường 2019. Sau 10 thư viện tại Hải Phòng, ABBANK sẽ tiếp tục nhân rộng hoạt động này trên nhiều tỉnh thành khác.

Bà Nguyễn Thị Hương, Phó Tổng Giám đốc ABBANK phát biểu tại lễ ký kết

Tại lễ ký kết, Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Xuân Trường khẳng định: Tôi rất vui vì đã được gặp gỡ và cùng phối hợp với ABBANK hỗ trợ việc xây dựng thư viện, tăng cường khuyến khích văn hoá đọc cho các trường học trong thành phố. Đây không chỉ là hoạt động về giáo dục mà còn là hoạt động vì xã hội, cộng đồng.

Nhận định về sự đồng hành của ABBANK đối với với Dự án Thư viện thân thiện, bà Nguyễn Diệu Nương, Giám đốc Quốc gia Room to Read Việt Nam cho biết: Sự tham gia tích cực của ABBANK là dấu hiệu rất đáng mừng cho thấy ngày càng có nhiều doanh nghiệp trong nước quan tâm hỗ trợ cho việc phát triển văn hóa đọc tại Việt Nam, bắt đầu bằng việc xây dựng thói quen đọc cho học sinh ngay từ bậc tiểu học.

 HẢI HẬU

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha