Người dân đường Trần Văn Lan, phường Cát Bi, quận Hải An: Tin tưởng vào các quyết định của thành phố

22:38 12/03/2020

Dù đã có kết quả xét nghiệm âm tính đối với 2 người từ nước ngoài trở về cùng đi trên chuyến bay VN0054 có bệnh nhân dương tình với Covid-19, song chính quyền địa phương và nhân dân khu vực hạn chế đi lại tại đường Trần Văn Lan, phường Cát Bi, quận Hải An vẫn nghiêm túc thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh.

Chốt trực tại đường Trần Văn Lan, phường Cát Bi, quận Hải An

Theo đó, tại khu vực đã thành lập 4 chốt kiểm soát, các lực lượng gồm công an, dân quân tự vệ, tổ dân phố, đội quản lý đô thị, y tế… vẫn đảm bảo ứng trực thường xuyên 24/24h; thường xuyên kiểm tra sức khỏe, sát khuẩn, đo thân nhiệt người dân trong khu vực ra vào. Đối với những người không sinh sống trong khu vực này thì không được vào. Chính quyền địa phương cũng tăng cường công tác tuyên truyền để ổn định tâm lý người dân; hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống dịch; khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi khu vực. Đồng thời, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực theo đúng quy định về phòng, chống dịch.  Từ khi triển khai thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, đời sống nhân dân trong khu vực vẫn diễn ra bình thường.

Ông Vũ Trọng Khánh, người dân tại lô 78 B1, phường Cát Bi, quận Hải An cho biết: Là công dân sinh sống lâu năm tại đây, tôi thấy chủ trương này của thành phố đối thực sự là cần thiết đối với người dân trong khu vực. Những ngày qua việc sinh hoạt của tôi cũng như người dân trong khu dân cư vẫn diễn ra bình thường. Bởi thông qua các phương tiện thông tin cũng như được sự tuyên truyền, hướng dẫn của chính quyền địa phương, lực lượng Công an và các ban, ngành… tôi đã trang bị được cho bản thân kiến thức về dịch bệnh Covid - 19 qua đó có cách phòng chống tốt nhất. Đặc biệt, theo dõi tình hình phòng chống dịch của Hải Phòng, tôi biết được thông tin nhiều hộ dân đi mua lương thực tích trữ nhưng những người sống trong khu vực hạn chế đi lại như chúng tôi không hề lo ngại. Bởi chúng tôi tin tưởng vào những quyết định của thành phố trong chống dịch Covid-19, trong đó có việc thành phố hỗ trợ người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh.   

MP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông