Người tổ trưởng làm dân vận khéo

09:43 23/04/2019

Giản dị, gương mẫu, nhiệt tình trong công việc là những gì nhân dân khu vực nhận xét về ông Nguyễn Văn Khoái – Tổ trưởng tổ dân phố (TDP) Vừng, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn. Hơn 10 năm gắn vó với vai trò tổ trưởng TDP, ông Khoái đã có những đóng góp không nhỏ vào việc cải thiện và nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân.

Ông Nguyễn Văn Khoái (áo xanh)– Tổ trưởng TDP Vừng phối hợp với cán bộ tư pháp – hộ tịch phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn đang rà soát danh sách phục vụ công tác điều tra dân số trên địa bàn

 TDP Vừng có 214 hộ dân, chủ yếu là công nhân lao động, trí thức nên tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn tương đối ổn định. Tuy nhiên, không vì thế mà ông Khoái lơ là nhiệm vụ của mình. Với vai trò tổ trưởng TDP, hàng ngày ông Khoái vẫn cặm cụi đến từng hộ gia đình để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, động viên bà con chấp hành tốt mọi phong trào, hoạt động của địa phương.

Đặc biệt, trong các cuộc sinh hoạt tại TDP và phường Vạn Sơn, ông Khoái luôn thẳng thắn tham gia đóng góp, xây dựng ý kiến, góp phần thực hiện thắng lợi nhiều cuộc thi đua. Trong đó phải kể đến việc chỉnh trang, nâng cấp cải tạo ngõ ngách. Năm 2017, một số ngõ ngách trên địa bàn tổ dân phố thường xuyên bị ngập lụt mỗi khi trời mưa lớn.

Mặc dù nhận được sự hỗ trợ xi măng của thành phố, nhưng việc huy động nhân dân đóng góp thêm kinh phí hơn 20 triệu đồng để cải tạo ngõ nghách là điều không phải dễ dàng. Sau bao suy tư, trăn trở, ông Khoái và lãnh đạo TDP không ngại đi đến từng nhà để vận động, thuyết phục người dân trong tổ cùng tham gia ủng hộ chủ chương chung của thành phố.

Sau khi được vận động, hiểu được việc nâng cấp cải tạo ngõ và đường ống thoát nước sẽ mang lại lợi ích to lớn cho cuộc sống của người dân nên bà con nhiệt tình tham gia hưởng ứng. Những con ngõ mới khang trang cũng vì thế được khánh thành, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của bà con.

TDP Vừng đổi thay từng ngày, ngõ phố phong quang sạch đẹp, ANTT được bảo đảm, đời sống người dân từng bước được nâng cao. Với những thành tích xuất sắc của mình, mới đây, ông Khoái đã vinh dự là một trong số các gương mặt tổ trưởng TDP tiêu biểu được thành phố khen thưởng.

Hải Ngân

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông