• GƯƠNG SÁNG ĐẢNG VIÊN: Nữ trinh sát hình sự bản lĩnh, nhân văn

  GƯƠNG SÁNG ĐẢNG VIÊN: Nữ trinh sát hình sự bản lĩnh, nhân văn21:31 20/07/2020

  Nhiều năm liền là Chiến sỹ thi đua cơ sở; nhiều lần được Bộ Công an, UBND thành phố, Giám đốc CATP tặng Bằng khen, Giấy khen; 2 lần được Bộ Công an trao “Giải thưởng Phụ nữ CAND tiêu biểu” và được Bộ trưởng Bộ Công an tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng CAND”, Trung tá Lê Hương Giang- Phó Đội trưởng Đội 2 là một tấm gương sáng trên mặt trận phòng, chống tội phạm của lực lượng Cảnh sát hình sự CATP Cảng.

  Xem thêm

 • Bài dự thi “Công an Hải Phòng - 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” Vận dụng sáng tạo lời Bác dạy vào công tác công an

  Bài dự thi “Công an Hải Phòng - 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” Vận dụng sáng tạo lời Bác dạy vào công tác công an09:12 16/09/2019

  Giản dị trong lối sống; chân thành giúp đỡ đồng chí, đồng đội; hết lòng phục vụ nhân dân; sáng tạo, nhạy bén, mưu trí, dũng cảm trong công tác, chiến đấu; Thiếu tá Trần Minh Đức - Đội trưởng Đội An ninh Nhân dân, CAQ Kiến An luôn là tấm gương sáng của đơn vị trong thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với Sáu điều Bác dạy lực lượng CAND.

  Xem thêm

 • THANH NIÊN HẢI PHÒNG - NHỮNG HÀNH ĐỘNG ĐẸP: Trao học bổng tặng ba học sinh khó khăn

  THANH NIÊN HẢI PHÒNG - NHỮNG HÀNH ĐỘNG ĐẸP: Trao học bổng tặng ba học sinh khó khăn17:14 06/09/2019

  Thực hiện chỉ đạo của Đảng uỷ cơ quan Toà án nhân dân thành phố, Chi đoàn Toà án nhân dân thành phố đã tiến hành trao học bổng cho ba em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hải An, quận Ngô Quyền và huyện An Dương.

  Xem thêm

 • THANH NIÊN HẢI PHÒNG - NHỮNG HÀNH ĐỘNG ĐẸP: Giúp học sinh khó khăn đến trường

  THANH NIÊN HẢI PHÒNG - NHỮNG HÀNH ĐỘNG ĐẸP: Giúp học sinh khó khăn đến trường09:13 02/09/2019

  Nhằm kịp thời động viên, khích lệ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, cùng các em đồng hành đến trường, năm học 2018 - 2019 vừa qua, Chi đoàn giáo viên trường THPT Cát Hải, huyện Cát Hải đã phối hợp cùng với Hội đồng Sư phạm nhà trường nhận đỡ đầu 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hỗ trợ là 500.000đồng/tháng, trong thời gian 3 năm.

  Xem thêm

 • Công an thành phố & Học viện CSND: Bế giảng lớp liên thông lên Đại học, khóa III

  Công an thành phố & Học viện CSND: Bế giảng lớp liên thông lên Đại học, khóa III15:29 27/08/2019

  Sáng 27-8, Học viện CSND phối hợp với CATP tổ chức lễ bế giảng lớp liên thông từ Trung cấp lên Đại học, hệ VLVH, khóa III, niên khóa 2016 - 2019. Đến dự có các đồng chí: Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên – Phó Giám đốc Học viện CSND, Đại tá Nguyễn Quốc Hùng – Phó Giám đốc CATP và lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ CATP, các đơn vị chức năng có học viên theo học.

  Xem thêm

 • Hội thi quận Lê Chân đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  Hội thi quận Lê Chân đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh15:02 27/08/2019

  Bằng tình cảm, trách nhiệm cao cùng sự trân trọng, lòng biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ kính yêu, quận ủy Lê Chân sôi nổi tổ chức Hội thi quận Lê Chân đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề “Lê Chân trong trái tim tôi”.

  Xem thêm

 • Bộ Công an sơ kết 3 năm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  Bộ Công an sơ kết 3 năm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh09:52 24/08/2019

  Sáng 23-8, Bộ Công an tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

  Xem thêm

 • 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh: Xứng danh Công an nhân dân thành phố Hoa Phượng Đỏ

  50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh: Xứng danh Công an nhân dân thành phố Hoa Phượng Đỏ10:58 17/08/2019

  Là thành phố cửa ngõ của khu vực phía Bắc, ngay sau ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19-8-1945), lực lượng Công an Hải Phòng (CATP) đã được thành lập. Trải qua mọi thăng trầm của lịch sử dân tộc, đặc biệt trong 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, lực lượng CATP đã đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển của Hải Phòng và cả nước.

  Xem thêm

 • Nhân dân phường Văn Đẩu gửi thư khen CSKV Nguyễn Xuân Đang

  Nhân dân phường Văn Đẩu gửi thư khen CSKV Nguyễn Xuân Đang10:51 17/08/2019

  Nhân dân khối phố Đẩu Sơn 3, phường Văn Đẩu, vừa có thư khen Trung úy Nguyễn Xuân Đang, CSKV, CAP Văn Đẩu về tinh thần, trách nhiệm làm việc, thái độ lễ phép, phục vụ nhân dân của Trung úy Đang.

  Xem thêm

 • THANH NIÊN HẢI PHÒNG - NHỮNG HÀNH ĐỘNG ĐẸP: Nhiều hoạt động chăm sóc gia đình chính sách

  THANH NIÊN HẢI PHÒNG - NHỮNG HÀNH ĐỘNG ĐẸP: Nhiều hoạt động chăm sóc gia đình chính sách10:46 12/08/2019

  Các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 3 trực thuộc Đoàn thanh niên Khối các Cơ quan thành phố phối hợp với Đoàn thanh niên Sở Tư pháp, Sở Y tế, Đoàn thanh niên xã Hoa Động (huyện Thủy Nguyên) tổ chức chương trình trợ giúp pháp lý cho 100 hộ gia đình có công với cách mạng trên địa bàn.

  Xem thêm

 • Tạo hình ảnh đẹp về thanh niên tình nguyện

  Tạo hình ảnh đẹp về thanh niên tình nguyện16:24 11/08/2019

  Thực hiện chiến dịch Mùa hè xanh 2019, Đội hình thanh niên tình nguyện An Dương của trường Đại học Hải Phòng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại xã An Hồng, huyện An Dương.

  Xem thêm

 • Báo An ninh Hải Phòng dâng hương tại khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy CAND

  Báo An ninh Hải Phòng dâng hương tại khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy CAND18:38 30/07/2019

  Sáng 28-7, Đoàn đại biểu Báo An ninh Hải Phòng do đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Phúc, Phó Tổng biên tập Báo An ninh Hải Phòng làm trưởng đoàn đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và tri ân các anh hùng liệt sĩ Công an nhân dân tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân ở thôn Chùa Nguộn, xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của Báo ANHP hướng tới Kỉ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (10/5/1969-10/5/2019); 50 năm Ngày mất của Người (2/9/1969-2/9/2019); 74 năm Ngày Truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2019).

  Xem thêm

 • Học và làm theo Bác để tự sửa mình (Kỳ 3): Đất có tốt thì cây mới tươi…

  Học và làm theo Bác để tự sửa mình (Kỳ 3): Đất có tốt thì cây mới tươi…15:25 24/07/2019

  Trong những thời khắc quan trọng của sự nghiệp dân tộc, Bác Hồ luôn nhìn rõ sự cấp bách của việc trau dồi đạo đức xã hội, mà bất kể ai dù là cán bộ cao cấp, đảng viên hay quần chúng đều là thành phần của xã hội ấy. Theo Người, ý thức của mỗi con người nếu không giáo dục thường xuyên, sẽ có nảy nở những mặt xấu một cách “tràn lan như cỏ dại”.

  Xem thêm

 • Học và làm theo Bác để tự sửa mình (Kỳ 2): Không lo gì thiếu cán bộ!

  Học và làm theo Bác để tự sửa mình (Kỳ 2): Không lo gì thiếu cán bộ!15:28 23/07/2019

  Trong chuyến sang Pháp dự hội nghị Phông-ten-nơ-blô năm 1946, Bác có nhiều lần gặp gỡ các đoàn đại biểu Việt kiều tại Pháp. Hình ảnh vị lãnh tụ dung dị nhưng hiện thân cho cả sự nghiệp vĩ đại, đã đánh thức tinh thần dân tộc của những người con tha hương, mang theo niềm đau gần trăm năm mất nước.

  Xem thêm

 • Học và làm theo Bác để tự sửa mình (Kỳ 1): “Không chỉ viết chữ lên trán là được… yêu mến”.

  Học và làm theo Bác để tự sửa mình (Kỳ 1): “Không chỉ viết chữ lên trán là được… yêu mến”.10:36 23/07/2019

  Trong điều kiện đất nước hội nhập, gió từ muôn phương ào ạt thổi vào, có cả gió lành và gió độc, không ít tác động tiêu cực làm lệch chuẩn đạo lý trong văn hóa Việt. Giữa bối cảnh ấy, các Nghị quyết TW4 (khóa 11 và 12) được coi là công cụ “chỉnh đốn” Đảng, thì các Chỉ thị 03 và 05 của Bộ Chính trị về học và làm theo Bác xứng đáng là công cụ để mỗi cán bộ, đảng viên "tự soi", "tự sửa", xua tan những cám dỗ, có nguy cơ tha hóa trên diện rộng…

  Xem thêm

 • Bí thư chi bộ gương mẫu đi đầu trong công việc

  Bí thư chi bộ gương mẫu đi đầu trong công việc15:27 18/07/2019

  7 năm đảm nhận vai trò bí thư chi bộ tổ dân phố (TDP) Bắc Sơn, phường Ngọc Hải (quận Đồ Sơn), ông Nguyễn Duy Trường - Bí thư Chi bộ TDP Bắc Sơn luôn được cán bộ, đảng viên và nhân dân đánh giá là người đi đầu trong mọi hoạt động của địa phương. Bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, ông Trường cùng các đảng viên trong chi bộ đã góp phần đưa TDP luôn là đơn vị đứng đầu toàn phường trong tham gia các phong trào thi đua, giữ vững ANTT trên địa bàn.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông