Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế 2020: Học sinh Trường THPT Chuyên Trần Phú đoạt Huy chương Vàng

  08:02 31/07/2020

  Cùng với 3 học sinh trên cả nước, em Lý Hải Đăng, học sinh Trường THPT Chuyên Trần Phú (TP. Hải Phòng) đã xuất sắc đoạt Huy chương Vàng (96,97/100 điểm) tại Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 52 năm 2020.

  Đoàn học sinh Việt Nam vừa đạt 4 Huy chương vàng tại Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 52 năm 2020

  Tối 30-7, Trường THPT Chuyên Trần Phú tổ chức lễ chúc mừng em Lý Hải Đăng đoạt Huy chương Vàng Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 52 năm 2020. NGUT.PGS.TS Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng các đồng chí Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đỗ Văn Lợi, Vũ Văn Trà đã đến dự lễ chúc mừng.

  Từ ngày 27 đến ngày 30-7, Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 52 năm 2020 được tổ chức trực tuyến và trao giải tại Thổ Nhĩ Kỳ, với sự tham gia của 235 thí sinh đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.

  Em Lý Hải Đăng và phụ huynh

  Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 52 năm 2020 tại Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt được những kết quả hết sức ấn tượng.

  Theo đó, lần đầu tiên Việt Nam có cả 4 học sinh dự thi đều đoạt Huy chương Vàng/ tổng số 26 Huy chương Vàng; trong đó, em Lý Hải Đăng đạt số điểm cao nhất đoàn Việt Nam với 96,97/100 điểm, đứng thứ 5 toàn thế giới.

  Với thành tích này, Trường THPT Chuyên Trần Phú (TP Hải Phòng) lần thứ 3 liên tiếp có học sinh đạt Huy chương Vàng Olympic quốc tế; ghi dấu thành tích 24 năm Hải Phòng có học sinh đạt giải tại các kỳ thi Olympic quốc tế.

  NGUT.PGS.TS Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng em Lý Hải Đăng

  Cô Nguyễn Thị Thanh Thúy, giáo viên hướng dẫn em Lý Hải Đăng, chia sẻ: Đây là cuộc "lội ngược dòng" của các học sinh và các thầy cô giáo hướng dẫn, vượt qua khó khăn của dịch Covid-19 để lần đầu tiên Việt Nam có cả 4/4 học sinh đều đạt Huy chương Vàng. Cô Thúy cũng cảm ơn hỗ trợ của phụ huynh học sinh, tổ chuyên môn, Ban Giám hiệu nhà trường, Sở Giáo dục và Thành phố đã có những cơ chế động viên cô trò đạt được những thành tích này.

  Em Lý Hải Đăng và mẹ của mình đã bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo Thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo đã đồng hành cùng em để đi tới thành tích cao trong học tập.

  Phát biểu chúc mừng, NGUT.PGS.TS Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định, đây là một năm rất đặc biệt, vô cùng khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Vượt qua những khó khăn đó, thành tích của em Lý Hải Đăng và thầy cô trường THPT Chuyên Trần Phú đã đánh dấu một nỗ lực đặc biệt của ngành GD-ĐT, là bông hoa tươi thắm trước thềm Đại hội Đảng bộ thành phố. Đồng chí mong muốn, nhà trường, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh tiếp tục giúp đỡ em để đào tạo nhân tài, tạo nguồn lực cho thành phố trong tương lai.

  Lãnh đạo Sở GD-ĐT, Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Trần Phú chúc mừng cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thúy, em Lý Hải Đăng và phụ huynh

  Trước đó, trong học tập, em Lý Hải Đăng, học sinh lớp 12 Hóa chuyên, học sinh Trường THPT Chuyên Trần Phú đã đạt những thành tích: 2 Huy chương Vàng Kỳ thi Duyên hải Bắc bộ; Thủ khoa đầu vào lớp Hóa chuyên; năm lớp 11 đạt giải Nhì quốc gia Hóa học lớp 12 đạt giải Nhì quốc gia Hóa học; đạt giải Excellent Hóa học Hoàng gia Úc...

  Thành tích của học sinh THPT Chuyên Trần Phú tại Olympic Hóa học quốc tế năm nay tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục phổ thông; đồng thời, khẳng định hướng đi đúng trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo, Nhà trường cùng sự cố gắng, nỗ lực của các học sinh, các thầy cô giáo tham gia công tác học sinh giỏi trong thời gian qua.

  HẢI HẬU

  Từ khóa:
  Bình luận của bạn về bài viết...

  captcha

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông