Phát hiện gần 200 bình gas không rõ nguồn gốc

10:30 31/07/2021

Thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình nhà ở, kết hợp sản xuất kinh doanh theo chỉ đạo của Bộ Công an, UBND thành phố Hải Phòng và UBND huyện Thuỷ Nguyên, lực lượng Công an đã phát hiện gần 200 bình gas không rõ nguồn gốc.

Theo đó, vào 17h ngày 29-7, các đội nghiệp vụ Công an huyện Thủy Nguyên phối hợp với Công an xã Phù Ninh tiến hành kiểm tra đột xuất nơi ở của ông Nguyễn Tăng Thành, có địa chỉ tại thôn 2, xã Phù Ninh, phát hiện 197 bình gas loại 12kg, trong đó có 21 bình chưa qua sử dụng và 176 vỏ bình gas đã qua sử dụng thuộc nhiều thương hiệu gas khác nhau.

 

Nơi tập kết bình gas hộ gia đình ông Nguyễn Tăng Thành

Tại hiện trường, số bình gas trên được chủ nhà tập trung tại sân, không có mái che, không có tường ngăn cháy giữa khu vực chứa gas và khu vực sinh hoạt của gia đình, nơi có thể phát sinh nguồn nhiệt gây cháy.

Đáng chú ý, qua kiểm tra, phát hiện khu vực này không hề có thiết bị báo rò rỉ gas, các bình gas không được xếp theo hàng, dãy, dễ dẫn đến nguy cơ va đập, rơi, đổ hay sét đánh thẳng gây cháy, nổ có thể nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của gia đình ông Thành và các hộ xung quanh.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Thành không xuất trình được đăng ký kinh doanh, xuất xứ các bình gas, không có phương tiện, thiết bị chữa cháy, không niêm yết nội quy phòng cháy, chữa cháy, biển báo biển cấm lửa theo quy định.

Công an huyện Thuỷ Nguyên đã lập biên bản vụ việc, tiếp tục tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

NH 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông