Phê bình Công ty CP Thuận Ích vì có thêm 2 người Trung Quốc quay lại làm việc trong cao điểm dịch Corona

18:11 05/02/2020

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đã phê bình Công ty cổ phần Thuận Ích (nằm trên địa bàn Khu 6, thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng) do không thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố về phòng chống dịch. Chiều 4-2, đã có thêm 2 người Trung Quốc trở lại làm việc tại Công ty.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

Sáng 5-2, đồng chí Lê Khắc Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại Công ty CP Thuận Ích, nằm trên địa bàn Khu 6, thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng.

Theo báo cáo của đại diện Công ty, Công ty CP Thuận Ích có 21 lao động là người Trung Quốc. Thời điểm hiện tại có 10 người đang thực hiện việc cách ly tại công ty. Đáng chú ý trong số này có 2 người Trung Quốc vừa quay trở lại công ty trong chiều 4-2.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phê bình Công ty đã không thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố khi để xảy ra việc cho 2 người Trung Quốc này trở lại công ty thời điểm hiện nay.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, giữa lúc dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona vẫn đang có những diễn biến phức tạp, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Công ty tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc cách ly số người Trung Quốc ở công ty tuân thủ đúng thời gian 14 ngày theo quy định. Đối với những người Trung Quốc chưa sang Việt Nam thì đề nghị Công ty thông báo cho họ tạm thời không quay trở lại Việt Nam cho đến khi có chỉ đạo của thành phố.

Huy động cán bộ, công nhân viên, người lao động thực hiện ngay việc tổng vệ sinh, phối hợp với Trung tâm y tế huyện phun thuốc khử trùng, sát khuẩn toàn công ty, đồng thời khuyến cáo đến đông đảo người lao động các biện pháp phòng chống dịch, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, phấn đấu không để dịch bệnh phát sinh trên địa bàn.

PV

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích