Kết nối cung cầu công nghệ giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

20:07 03/11/2020

Thực hiện Chương trình đẩy mạnh hợp tác trong nước và quốc tế về khoa học và công nghệ thành phố Hải Phòng đến năm 2020, sáng 3-11, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố tổ chức “ Phiên kết nối cung cầu công nghệ giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc năm 2020”.

Đồng chí Dương Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố chủ trì phiên kết nối. Tới dự có bà Yun Ju Seul, Phó Giám đốc Văn phòng xúc tiến Thương mại - Đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội (Kotra); ông Lee Songho đại diện Trung tâm đổi mới sáng tạo Seoul; các công ty Hàn Quốc; đại diện các tổ chức, doanh nghiệp thành phố.

 

 

Tham gia Phiên kết nối cung cầu công nghệ có trên 50 doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc. Tại đây, các doanh nghiệp tự thuyết trình giới thiệu công nghệ, thiết bị của doanh nghiệp và được kết nối 1-1 tại các bàn kết nối trực tiếp và trực tuyến.

Phát biểu tại Phiên kết nối, Thạc sĩ Dương Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố nhấn mạnh: Hàn Quốc là một quốc gia có nhiều tiến bộ về khoa học và công nghệ. Phiên kết nối cung cầu công nghệ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc trực tiếp nắm bắt nhu cầu, trao đổi thông tin, tìm hiểu công nghệ để có lộ trình đổi mới công nghệ phù hợp với thực tiễn của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp đang kết nối trực tuyến với doanh nghiệp Hàn Quốc tại Phiên kết nối 

Việc kết nối công nghệ giữa bên có nhu cầu với bên có nguồn cung công nghệ phù hợp, liên kết hợp tác các tổ chức trong và ngoài nước để giải quyết vấn đề kỹ thuật, công nghệ và tiếp cận với nguồn thông tin công nghệ tiên tiến, hiện đại sẽ góp phần phát triển thị trường khoa học công nghệ, đẩy mạnh hợp tác trong nước và quốc tế, thúc đẩy, chuyển giao, làm chủ và phát triển công nghệ từ nước ngoài vào thành phố Hải Phòng.

Chia sẻ tại phiên kết nối, bà Yun Ju Seul, Phó Giám đốc Văn phòng xúc tiến Thương mại - Đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội cho biết: Kotra có văn phòng tại 84 quốc gia trên thế giới; tại Việt Nam có 3 văn phòng ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, hỗ trợ kết nối về xuất khẩu và hỗ trợ đầu tư cho các công ty vừa và nhỏ của Việt Nam và Hàn Quốc.

Hầu hết các dự án hỗ trợ xuất khẩu đều được thông qua kết nối trực tuyến. Hiện, Kotra đang hỗ trợ các công ty Hàn Quốc và Việt Nam trong ngành công nghiệp thuộc các lĩnh vực như hàng tiêu dùng, phụ tùng vật liệu, sinh học y tế, dịch vụ, máy móc xây dựng, ITC và phụ tùng ô tô...

PV

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông