Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam làm việc với huyện Tiên Lãng về công tác phòng chống dịch COVID-19

15:01 26/03/2020

Sáng 26-3, đồng chí Lê Khắc Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Lãng về công tác phòng chống dịch COVID-19 và một số biện pháp phòng chống.

Theo báo cáo của huyện, tính đến 17h ngày 25-3, tổng số người có yếu tố liên quan đến dịch bệnh là 397 người, trong đó số hết thời gian cách ly là 352, số tiếp tục theo dõi cách ly là 45 người. Huyện đang theo dõi các bệnh nhân từ Bệnh viện Bạch Mai xuất viện trở về huyện trong tháng 3-2020 là 31 trường hợp; qua theo dõi chưa thấy có trường hợp nào có dấu hiệu bất thường. Huyện thành lập 2 đoàn kiểm tra công tác triển khai phòng chống dịch tại các xã, thị trấn; công tác cách ly tại gia đình; các điều kiện phục vụ công tác phòng chống dịch theo từng cấp độ dịch bệnh tại các điểm dự kiến cách ly. Huyện đã lựa chọn 3 điểm cách ly tập trung và xây dựng kế hoạch các phương án bảo đảm các điều kiện cho các điểm cách ly tập trung trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đáp ứng tối đa là 211 người.

Phó Chủ tịch UBND Tp Lê Khắc Nam biểu dương huyện Tiên Lãng trong công tác phòng chống dịch
Phó Chủ tịch UBND Tp Lê Khắc Nam biểu dương huyện Tiên Lãng trong công tác phòng chống dịch

Huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, cấp phát tờ rơi về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để người dân nhận thức đúng về dịch bệnh, chủ động tự thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho gia đình và cộng đồng; tuyên truyền vận động nhân dân phản ánh về người nước ngoài, người Việt Nam đi lao động, hoặc kết hôn với người nước ngoài trở về quê thăm thân và sinh sống.

Bên cạnh đó, phát động nhiều đợt tổng vệ sinh phun thuốc khử trùng tại các khu vực công cộng, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa các thôn khu dân cư trên địa bàn; trang bị khẩu trang, máy đo nhiệt độ điện tử, nước sát khuẩn tại Bộ phận một cửa, cổng trụ sở cơ quan, phát khẩu trang vải cho tất cả cán bộ, công chức huyện.

Công tác phòng chống dịch tại các xã, thị trấn huyện Tiên Lãng được  tập trung quan tâm
Lãnh đạo các xã, thị trấn huyện Tiên Lãng báo cáo công tác phòng chống dịch tại địa phương

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận huyện Tiên Lãng đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 đạt được những kết quả bước đầu.Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị huyện Tiên Lãng và các xã phải quyết tâm, cố gắng, tập trung đồng lòng với các giải pháp để không để lây lan dịch bệnh; cần phân công các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách các địa bàn để lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời; tăng cường kiểm tra tại các chốt điểm tại huyện để kịp thời phát hiện các trường hợp có dấu hiệu bất thường...

 TRUNG KIÊN 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông