Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đình Chuyến: Kiểm soát cả người trên xe mô tô

19:24 05/04/2020

Trên đây là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến tại cuộc kiểm tra một số chốt kiểm dịch phòn chống dịch COVID-19 tại các vị trí cửa ngõ vào thành phố vào chiều 5-4.

 

Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tại chốt chân cầu Đá Bạc, huyện Thuỷ Nguyên; QL17B tại xã An Hoà, huyện An Dương; điểm nối đường ô tô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng với QL10 và với đường Phạm Văn Đồng.

Theo báo cáo của các Trưởng chốt thì cơ bản các chủ phương tiện và người dân chấp hành yêu cầu của lực lượng chức năng, quay trở về địa phương mình khi không có việc thật cần thiết vào Hải Phòng hoặc từ Hải Phòng đi các tỉnh, thành lân cận.  

Biểu dương tinh thần làm việc trách nhiệm của các chốt, song bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu lực lượng làm nhiệm vụ, cùng với xe ô tô thì kiểm soát cả người ra-vào trên phương tiện xe mô tô. Tuyên truyền, vận động để người dân chấp hành, khuyến cáo về việc buộc phải cách ly 14 ngày, chịu mọi chi phí, đồng thời xử phạt nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm, chống đối người thi hành công vụ.

Đối với công nhân lao động làm việc tại các doanh nghiệp, cần phải có xác nhận của nơi làm việc và phải tuân thủ việc đo thân nhiệt.

KO

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông