Phòng Cảnh sát Hình sự - CATP: Bắt “nữ quái” cầm đầu ổ nhóm tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng

15:48 18/11/2021

Phòng Cảnh sát Hình sự - CATP vừa bắt quả tang đối tượng vận chuyển súng bắn đạn hoa cải thuê, từ đó làm rõ “nữ quái” cầm đầu ổ nhóm tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép vũ khí quân dụng, CCHT trên địa bàn thành phố.
Đối tượng Lê Thị Kim Nhung

Triển khai nghiêm các Kế hoạch của Bộ Công an, Cục Cảnh sát Hình sự và văn bản chỉ đạo của Giám đốc CATP về việc tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT), thời gian qua, Phòng Cảnh sát Hình sự - CATP đã tập trung lực lượng làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện các ổ nhóm, đối tượng có dấu hiệu mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép VK, VLN, CCHT.

          Theo đó, qua quá trình rà soát, sàng lọc, quản lý đối tượng, vừa qua, Đội 8, Phòng Cảnh sát Hình sự đã phát hiện ổ nhóm tội phạm do “nữ quái” có tên Phạm Thị Trúc Quỳnh, sinh năm 1969, ở số 4B/4/109 Trại Lẻ, phường Kênh Dương, Lê Chân, cầm đầu có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng, CCHT trên địa bàn thành phố.

Tang vật vụ án

Ngay sau khi phát hiện dấu hiệu nghi vấn hoạt động phạm tội của ổ nhóm trên, lực lượng trinh sát, điều tra viên dày dặn kinh nghiệm của Đội 8 được tung ra tiến hành bủa vây, theo dõi các đối tượng.

Nhờ kiên trì mật phục, đeo bám, mọi di biến động cũng như phương thức, thủ đoạn hoạt động phạm tội của các đối tượng nhanh chóng nằm trong "tầm ngắm" của các trinh sát. Một kế hoạch vây bắt được vạch ra.

Chập tối 13-11, Đội 8, Phòng Cảnh sát Hình sự triển khai lực lượng, chia thành hai tổ công tác. Một tổ tiến hành mật phục trên tuyến đường trục chính Khu Công nghiệp Vsip, thuộc địa phận huyện Thuỷ Nguyên. Đúng 19h15 cùng ngày, các mũi trinh sát bất ngờ ập đến bắt quả tang Lê Thị Kim Nhung, sinh năm 1975, ở số 648 Thiên Lôi, Lê Chân, khi đối tượng này đang vận chuyển một khẩu súng để giao cho khách đặt mua. Tang vật thu giữ, gồm: 1 nòng súng kim loại, 1 báng súng bằng gỗ, 20 vỏ đạn bằng kim loại.

Căn cứ vào tài liệu thu thập được và từ lời khai của Nhung, tổ công tác ngay lập tức tổ chức bắt giữ kẻ cầm đầu Phạm Thị Trúc Quỳnh. Khám xét khẩn cấp nơi ở của “nữ quái”, lực lượng chức năng thu giữ: 2 khẩu súng ngắn bằng kim loại màu đen, 2 khẩu súng ngắn dạng ổ đạn quay bằng kim loại màu trắng bạc, 17 viên đạn các loại, 10 vỏ đạn bằng kim loại.

Tang vật vụ án

Tại cơ quan điều tra, trước chứng cứ không thể quanh co, chối cãi, cả Nhung và Quỳnh đã phải nhận tội.

Khoảng giữa năm 2021, anh trai Quỳnh có gửi Quỳnh cất giấu toàn bộ số vũ khí nêu trên. Sau đó người này chết, Quỳnh tiếp tục cất giấu số vũ khí trên trong nhà.

Đến đầu tháng 11 vừa qua, đột nhiên xuất hiện một nam giới (chưa rõ lai lịch) liên lạc với Quỳnh hỏi mua một khẩu súng bắn đạn hoa cải. Quỳnh đồng ý bán cho người này khẩu súng bắn đạn hoa cải do anh trai thị để lại, cùng các nguyên vật liệu chế tạo đạn hoa cải với giá 10.650.000 đồng.

Quỳnh không trực tiếp giao dịch với khách mà thuê Nhung vận chuyển số vũ khí trên sang Thuỷ Nguyên giao cho khách.

Tang vật vụ án

Về phía Nhung, sau khi nhận số vũ khí trên, để ngụy trang thị đã tháo rời các bộ phận nòng súng, báng súng ra rồi gói lại trong một bao tải. Các nguyên vật liệu dùng để chế tạo đạn thì Nhung cất giấu trong cốp xe. Tinh quái hơn, thị đã kéo cả con trai của mình vào quá trình vận chuyển súng hòng qua mắt lực lượng chức năng. Nhưng khi đi đến trục chính Khu Công nghiệp Vsip thì Nhung bị tổ công tác bắt quả tang cùng tang vật.

Đối tượng Phạm Thị Trúc Quỳnh

Theo kết quả giám định sơ bộ của lực lượng chức năng cho thấy: 1 khẩu súng ngắn dạng ổ đạn quay bằng kim loại màu trắng bạc, 9 viên đạn có vỏ màu vàng đồng thu được tại nhà Quỳnh là súng, đạn tự chế, là vũ khí quân dụng. Các khẩu súng, đạn còn lại là CCHT và súng thể thao.

 Cơ quan CSĐT Phòng Cảnh sát hình sự – CATP đang tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ, đấu tranh mở rộng án để đưa các đối tượng liên quan ra xử lý nghiêm trước pháp luật.

Khánh Chi

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông